Nga phát hiện 34 máy bay nước ngoài do thám gần không phận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Nga đã phát hiện 34 chiếc máy bay nước ngoài tiến hành các hoạt động trinh sát gần không phận Nga tính từ đầu tháng 11 đến nay.
Chiến đấu cơ Nga Su-27 Flanker trong một lần đón chặn máy bay trinh sát Mỹ RC-135U trên biển Baltic  /// Bộ Tư lệnh châu Âu thuộc Mỹ Chiến đấu cơ Nga Su-27 Flanker trong một lần đón chặn máy bay trinh sát Mỹ RC-135U trên biển Baltic - Bộ Tư lệnh châu Âu thuộc Mỹ
Chiến đấu cơ Nga Su-27 Flanker trong một lần đón chặn máy bay trinh sát Mỹ RC-135U trên biển Baltic
Bộ Tư lệnh châu Âu thuộc Mỹ
Tờ Krasnaya Zvezda ngày 27.12 đưa tin quân đội Nga đã phát hiện hàng loạt hoạt động trinh sát từ 34 máy bay do thám nước ngoài tính từ đầu tháng 11 đến nay.
Tờ báo Nga cho hay các chiến đấu cơ Nga đã 3 lần xuất kích để đón chặn một máy bay nước ngoài.
“Máy bay nước ngoài đã bị ngăn chặn xâm nhập trái phép vào không phận Nga”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, song không tiết lộ thông tin chi tiết.
Trong tháng 11, quân đội Nga đã phát hiện 12 máy bay nước ngoài bay gần không phận nước này, nghi ngờ đang thực hiện các hoạt động trinh sát. Lúc đó, các chiến đấu cơ Nga đã 4 lần xuất kích để đón chặn các máy bay nước ngoài này.
Đầu tháng 11, ít nhất 20 máy bay nước ngoài khác đã được phát hiện đang thực hiện các chuyến bay trinh sát, theo tờ Krasnaya Zvezda.

[VIDEO] Máy bay chiến đấu Su-27 Nga áp sát máy bay trinh sát Mỹ

Mỹ và các nước NATO được cho là thường điều các máy bay trinh sát và máy bay không người lái đến biên giới của Nga ở Biển Baltic và Biển Đen.
Mới đây nhất là hôm 26.12, một máy bay của Mỹ đã được phát hiện tiếp cận biên giới Nga khi bay gần khu vực Kaliningrad, theo hãng Sputnik.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU