Nga ném bom phá hủy nhà máy sản xuất chất nổ của IS

7 Thanh Niên Online
(TNO) Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 2.10, máy bay chiến đấu của Nga đã xuất kích 12 đợt, tấn công 6 vị trí và phá hủy một nhà máy chế tạo mìn và chất nổ cùng nhiều xe bọc thép của tổ chức khủng bố IS ở Maarrat al Numaan, tỉnh Idlib, Syria.
Một vị trí của IS bị máy bay Nga không kích gần tỉnh Idlib, Syria ngày 2.10 - Ảnh: Reuters Một vị trí của IS bị máy bay Nga không kích gần tỉnh Idlib, Syria ngày 2.10 - Ảnh: Reuters
Một vị trí của IS bị máy bay Nga không kích gần tỉnh Idlib, Syria ngày 2.10 - Ảnh: Reuters
Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết nhà máy kể trên có quy mô lớn, chuyên sản xuất chất nổ nhưng ngụy trang bên ngoài là một nhà máy sản xuất vỏ bình gas.
Tướng Konashenkov cũng nói thêm, trong ngày hôm qua 2.10, các máy bay Su-24M, Su-25 và Su-34 của Nga đã xuất kích 14 lần từ căn cứ không quân Hmaymeen, không kích vào 6 mục tiêu của IS, bao gồm một đồn chỉ huy gần làng Khan-Shaykhun (tỉnh Idlib). Các hầm ngầm và kho vũ khí của đồn chỉ huy này cũng bị phá hủy.
Tại khu vực Al Latamna (thuộc tỉnh Hama), máy bay Su-25 không kích vào một trung tâm chỉ huy khác của IS đặt ngầm dưới đất, phá hủy trung tâm này cùng cơ sở ở phía trên, phát ngôn viên Konashenkov tuyên bố.
Nga ném bom phá hủy nhà máy sản xuất chất nổ của IS - ảnh 1
Những tòa nhà sụp đổ ở Hama sau đợt không kích của Nga hôm 2.10  - Ảnh: Reuters
Hãng tin Sputnik đưa tin, Nga đã dùng loại bom có độ chính xác cao trong đợt tấn công hôm 2.10, và tất cả các đợt không kích của Nga tại Syria, bắt đầu từ hôm thứ tư 30.9 vừa qua, đều kết hợp với hệ thống do thám hiện đại, mục tiêu được xác minh cẩn thận từ các thông tin do quân đội Syria cung cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Các căn nhà bị phá hủy trông không có vẻ gì là "quân sự"
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

@quang: Sao bạn biết hay vậy. Nói như mình đang tham chiến bên đấy không bằng.
quang

quang

Ngụy trang là bình thường. Người Nga ném bom là có cơ sở chứ không như nền quân sự Mỹ càng ném nhiều bom thì các công ty vũ khí Mỹ kiếm càng được nhiều tiền đâu. Nga không có thừa bom để ném chỗ vớ vẩn.
3 phản hồi
rambo

rambo

Văn Hùng - USA: Người ta phân tích có lý hơn mấy chú cuồng Mẽo nhiều, hi hi!
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Hay quá phân tích ở đâu thế tôi chẳng thấy bất cứ phân tích nào trong bình luận của @quang:"Người Nga ném bom là có cơ sở,....", "Nga không có thừa bom để ném chỗ vớ vẩn", bạn chỉ tôi xem nào. Không biết tôi mới hỏi. Chú cuồng gấu nên ai nói gì đụng tới chả biết đúng sai cũng nhảy vào lý sự cùn.
Văn Hùng - USA

Văn Hùng - USA

Cuồng mẽo nói tôi ấy hả. Umh vậy cho tôi biết bằng chứng nào cho biết tôi cuồng mẽo. Ấy tôi cuồng nhiều thứ lắm, cuồng Nhật, cuồng Đức, cuồng cả Ấn Độ, Singapore nữa. Ai nói gì đến Nga đúng sai là cuồng gấu lại nhảy vào nói ta cuồng mẽo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU