Nga nâng cấp trực thăng săn ngầm trang bị cho hải quân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nga sẽ sửa chữa và nâng cấp một loạt trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27 và sẽ bắt đầu được đưa vào phục vụ hải quân Nga trong năm 2015.

(TNO) Nga sẽ sửa chữa và nâng cấp một loạt trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27 và sẽ bắt đầu được đưa vào phục vụ hải quân Nga trong năm 2015, Sputnik News đưa tin.

Nga nâng cấp trực thăng săn ngầm trang bị cho hải quân - ảnh 1Một chiếc trực thăng săn ngầm Ka-28 của Hải quân Việt Nam - Ảnh: Mai Thanh Hải
Nhiệm vụ nâng cấp và sửa chữa các chiếc trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27 sẽ do Công ty Trực thăng Nga đảm nhận, Sputnik News ngày 3.4 dẫn thông báo từ công ty này.
Mẫu Kamov Ka-27 nâng cấp đã vượt qua cuộc kiểm tra theo yêu cầu. Trực thăng được trang bị các thiết bị nhận dạng và dò tìm hiện đại, cho phép phát hiện và theo dấu các mục tiêu ngầm và trên biển. Quá trình nâng cấp trực thăng Ka-27 sẽ tiếp tục đến hết giai đoạn 2016 - 2017, theo Sputnik News.
‘Hiện đại hóa thành công Ka-27 cho phép chúng tôi có thể nâng cấp tương tự với loại trực thăng xuất khẩu Ka-28 đang được sử dụng ở nhiều nước, hoặc cung cấp cho khách hàng phiên bản trực thăng mới nhất’, Công ty Trực thăng Nga cho biết.
Kamov Ka-27 là trực thăng đa chức năng triển khai trên tàu chiến, bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 1981. Trực thăng có khả năng phát hiện, theo dõi và tiêu diệt tàu ngầm đang di chuyển ở độ sâu 500 m với vận tốc 75 km/h.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU