Nga muốn xây dựng căn cứ hạt nhân trên mặt trăng để …cho thuê

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) được cho là đang cân nhắc một dự án xây dựng căn cứ phức tạp, sử dụng năng lượng hạt nhân trên mặt trăng, và sẵn sàng đón tiếp bất kỳ ai có rủng rỉnh hầu bao.
Mỹ cũng lên kế hoạch xây dựng căn cứ trên mặt trăng /// NASA Mỹ cũng lên kế hoạch xây dựng căn cứ trên mặt trăng - NASA
Mỹ cũng lên kế hoạch xây dựng căn cứ trên mặt trăng
NASA
Được gọi là Patron Moon, căn cứ đủ chỗ cho 50 người khách bạo gan và giàu có, đủ giàu để thuê nơi ở trên vệ tinh tự nhiên của Trái đất, theo Hãng tin Sputnik hôm 13.10.
Được khai trương trong vòng 9 năm nữa, khách sạn ngoài Trái đất có trọng lượng 70 tấn, cấu thành từ 3 mô đun ráp lại với nhau, và lấy năng lượng hoạt động từ một nhà máy điện hạt nhân cỡ nhỏ.
Dự án cần đến 462 triệu USD để triển khai. Trong giai đoạn đầu, Roscosmos sẽ đưa lên mặt trăng toàn bộ vật liệu cần thiết cho công tác xây trạm bằng tên lửa đẩy siêu năng “Yenisei”, được đặt tên theo con sông lớn ở Siberia.
Sau đó, các mô đun sẽ được ráp lại trước khi kết nối với nhà máy điện hạt nhân.
Để xoay sở nguồn tài chính cho hoạt động nghiên cứu và phát triển, Roscosmos sẽ cho thuê căn cứ trên mặt trăng.
Tin xấu là giá cho thuê dao động từ 10 đến 30 triệu USD/người cho một lần cư ngụ, còn tin vui là người nào muốn thăm thú mặt trăng cũng có thời gian kha khá để chuẩn bị, vì Patron Moon chỉ được đưa vào hoạt động sau năm 2028.

[VIDEO] NASA, tỉ phú Elon Musk quyết tâm đưa người Mỹ lên không gian bằng tàu SpaceX

Bình luận

User
Gửi bình luận
Zeus

Zeus

Trước hết nga buộc phải làm được điều mà người mỹ đã làm được vào lúc 20h18 (giờ UTC)ngày 20/7/1969 cách đây hơn 50 năm :đặt chân lên mặt trăng và đưa trở về Trái Đất an toàn.việc hạ cánh một tàu vũ trụ (bao gồm ít nhất là :tên lửa đẩy và khoang hành khách) an toàn lên mặt trăng phức tạp hơn rất nhiều việc hạ cánh một thiết bị (xe tự hành), vì tên lửa khi hạ cánh buộc phải vuông góc với bề mặt mặt trăng, và phải khởi động lại để đưa con người bay khỏi mặt trăng. Còn xe tự hành thì chỉ hạ cánh bằng dù,tên lửa hãm .ý tưởng thì rất tuyệt, nhưng với nga thì thời hạn 2028 là quá sớm. Hiện tại thì vệ tinh của nga bay xa nhất là 230 tr km(thiết bị của nga đổ bộ lên hỏa tinh),còn của mỹ thì đã bay cách Trái Đất hơn 40 tỷ km và đang tiếp tục bay xa hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU