Nga: mạng xã hội cấm cửa ông Trump là chống lại nền dân chủ phương Tây

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ví việc mạng xã hội cấm tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump như “vụ nổ hạt nhân” và là đòn giáng vào “giá trị dân chủ” mà phương Tây quảng bá.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo /// Reuters Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo - Reuters
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo
Reuters
“Gần đây, tất cả nền tảng mạng xã hội lớn của Mỹ đều khóa tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump. Họ làm điều này mà không cần đến quyết định của tòa án hoặc ít nhất là ý kiến từ cơ quan chức năng”, bà Zakharova viết trên Facebook ngày 14.1.
“Ngay cả các đối tác tận tụy nhất của Mỹ, bao gồm những người chắc chắn không có tình cảm tốt đẹp với ông Trump, cũng không thể dung thứ cho cuộc tấn công vào các giá trị dân chủ của phương Tây”, theo bà Zakharova.
Theo bà Zakharova, động thái của các nền tảng mạng xã hội có thể được ví như một vụ nổ hạt nhân trong lĩnh vực không gian mạng, nơi hậu quả thậm chí còn nặng nề hơn chính sự hủy diệt từ bom hạt nhân thật sự.
Bà Zakharova nhấn mạnh: “Các giá trị dân chủ mà phương Tây quảng bá lâu nay đã phải gánh chịu đòn giáng mạnh mẽ”.
Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1, Twitter, Facebook và YouTube lần lượt khóa tài khoản của Tổng thống Trump. Đáp lại, ông Trump cảnh báo mạng xã hội mắc sai lầm lớn từ việc này.
Giám đốc điều hành Twitter, ông Jack Dorsey ngày 14.1 cho biết việc khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông Trump trên Twitter sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol khiến 5 người chết là "quyết định đúng đắn", nhưng đặt ra “tiền lệ nguy hiểm”.
Bên cạnh đó, Google, Apple và Amazon tạm ngừng dịch vụ đối với Parler vì không hạn chế những bài đăng liên quan đến vụ bạo loạn Đồi Capitol. Parler là một nền tảng mạng xã hội phổ biến đối với những người ủng hộ ông Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen tiến hung

Nguyen tiến hung

Thật tuyệt vời, bộ ngoại giao Nga nói rất đúng
Năm Đờn

Năm Đờn

Rất đúng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU