Nga lập căn cứ lớn gần khu vực Mỹ kiểm soát ở Syria?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Nga được cho là vừa lập một căn cứ mới chỉ cách khu vực Al-Tanf do Mỹ nắm giữ ở Syria chỉ vài km.
Máy bay quân sự Nga tại một căn cứ không quân ở Syria /// Reuters Máy bay quân sự Nga tại một căn cứ không quân ở Syria - Reuters
Máy bay quân sự Nga tại một căn cứ không quân ở Syria
Reuters
Báo AMN hôm 14.12 dẫn một số nguồn tin từ miền nam Syria cho hay căn cứ mới sẽ duy trì sự hiện diện lớn của quân nhân nước này và Nga.
Căn cứ mới của Nga tọa lạc tại khu vực gần Zarqa Crossroad, nơi xảy ra các vụ đụng độ căng thẳng giữa quân đội Syria và nhóm nổi dậy Jaysh Mughawar Al-Thoura được Mỹ hậu thuẫn vào tối 13.12.
Quân đội Nga đã có nhiều căn cứ tại miền nam Syria, trong đó có căn cứ không quân T-4 gần thành phố cổ Palmyra. Căn cứ T-4 có nhiều chiến đấu cơ Nga đang hỗ trợ quân chính phủ Syria chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Ngoài ra, hải quân Nga cũng tăng cường hiện diện hải quân ngoài khơi Syria. Hồi tháng 8, báo Izvestia đưa tin Nga đang tăng cường sự hiện diện hải quân ở Địa Trung Hải lên mức quy mô nhất kể từ năm 2015, bao gồm 10 tàu, đa số được trang bị tên lửa tầm xa Kalibr, và sẽ có thêm tàu chiến lẫn tàu ngầm đến khu vực trong tương lai gần.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 5 cho hay các tàu chiến Nga mang theo tên lửa hành trình Kalibr sẽ có mặt thường trực ở Địa Trung Hải để ngăn chặn mối đe dọa khủng bố ở Syria.
[VIDEO] Nga đã mất bao nhiêu máy bay ở Syria?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU