Nga, Lào lần đầu tiên tập trận chung

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc tập trận quân sự chung Nga-Lào lần đầu tiên mang tên Laros-2019 bắt đầu tại trường huấn luyện Ban Peng của Lào từ ngày 10.12, với sự tham gia của tổng cộng 500 binh sĩ.
Tham gia cuộc tập trận chung Nga-Lào đầu tiên có xe tăng và xe tuần tra bọc thép /// Chụp màn hình TASS Tham gia cuộc tập trận chung Nga-Lào đầu tiên có xe tăng và xe tuần tra bọc thép - Chụp màn hình TASS
Tham gia cuộc tập trận chung Nga-Lào đầu tiên có xe tăng và xe tuần tra bọc thép
Chụp màn hình TASS
Trong thời gian tập trận, kéo dài đến ngày 19.12, phía Lào cung cấp xe tăng T-72MS, xe tuần tra do thám bọc thép BRDM-2MS, súng máy PKTM và súng trường AKM cho binh sĩ Nga, theo hãng tin TASS dẫn thông báo từ Quân khu Miền đông của Nga.
Những binh sĩ tham gia tập trận sẽ trao đổi kinh nghiệm sử dụng khí tài tác chiến trong địa hình núi, đầm lầy và có nhiều cây, đồng thời luyện tập chiến thuật hoạt động chung trong rừng.

HẢI QUÂN NGA TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TRÊN BIỂN NHẬT BẢN

“Một trong những mục tiêu cơ bản của cuộc tập trận chung là mở rộng hợp tác quân sự song phương, trong đó có chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế”, Quân khu Miền đông của Nga cho hay trong thông báo.

[VIDEO] Oanh tạc cơ Tu-160 Nga tập trận với không quân Venezuela

Hồi tháng 1.2019, khoảng 30 xe tăng T-34 thời Thế chiến 2 đã được đưa từ Lào đến Nga sau khi Lào cho chúng “về hưu’. Trong đó có những chiếc còn có thể tác chiến được dùng để tham gia các cuộc diễu binh.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU