Nga dùng xe ủi nghiền nát hàng tấn thực phẩm phương Tây

8 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 6.8, chính quyền Nga đã cho dùng xe ủi nghiền nát hàng tấn phô mai, thịt xông khói, trái cây... nhập khẩu từ phương Tây vi phạm lệnh cấm vận mà Nga áp đặt sau vụ căng thẳng liên quan đến Ukraine.

(TNO) Chính quyền Nga ngày 6.8 đã cho dùng xe ủi nghiền nát hàng tấn phô mai, thịt xông khói, trái cây... nhập khẩu từ phương Tây vi phạm lệnh cấm vận mà Nga áp đặt sau vụ căng thẳng liên quan đến Ukraine.

Nga dùng xe ủi nghiền nát hàng tấn thực phẩm phương Tây - ảnh 19 tấn phô mai đã bị nghiền nát - Ảnh: Reuters
 Hãng truyền thông BBC đưa tin một chiếc xe lu hôm 6.8 đã mất cả tiếng đồng hồ để nghiền nát 9 tấn phô mai. Trái đào và cà chua nhập khẩu của phương Tây thì bị máy cày nghiền nát. Trong khi đó, những thùng thịt xông khói bị đem đốt thành tro...
Cuộc tiêu hủy quy mô lớn kể trên diễn ra một năm sau khi Nga áp đặt lệnh cấm nhập khẩu lên một số mặt hàng thực phẩm từ phương Tây, trả đũa việc Mỹ và châu Âu áp lệnh cấm vận kinh tế với Nga giữa cuộc đối đầu căng thẳng giữa 2 bên liên quan đến tình hình Ukraine.
Tuy nhiên, cuộc tiêu hủy thực phẩm vấp phải sự chỉ trích dữ dội ngay trong dư luận Nga.
Nga dùng xe ủi nghiền nát hàng tấn thực phẩm phương Tây - ảnh 2Cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây liên quan đến tình hình Ukaine đã làm đời sống người dân Nga thêm phần khó khăn - Ảnh: Reuters
Hơn 285.000 người đã ký ủng hộ một đơn thỉnh nguyện trên mạng kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin phân phát số thực phẩm kể trên cho người nghèo. Đơn thỉnh nguyện cũng bày tỏ lo ngại rằng lệnh cấm vận làm cho giá thực phẩm tăng cao, và tình trạng khan hiếm một số mặt hàng thực phẩm thực sự làm cho đời sống người dân khó khăn.
Cựu Thủ tướng Nga, ông Mikhail Kasyanov phát biểu rằng khoảng 20 triệu công dân Nga đang phải sống dưới mức nghèo khổ, và chỉ trích động thái tiêu hủy kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
SD

SD

Dân không có ăn còn chính phủ lại đem tiêu huỷ.
Minh Duc

Minh Duc

Một hành động thiếu sáng suốt thiếu suy nghĩ thơ dại của Nga.
minh anh

minh anh

Cay cú quá đâm ra có hành động mất khôn, thứ nhất người âu họ rất ghét bỏ thừa thức ăn chứ chưa nói đến phá hủy, thứ 2 Nga tuy cấm nhập khẩu theo đường chính ngạch chứ các đường ngầm khác Nga sao kiểm soát nổi, chưa kể lực lượng chức năng Nga tiêu cực hối lộ cũng thôi rồi, thứ 3 dù tiêu hủy thực phẩm nhưng người thiệt hại ở đây lại là Nga vì số hàng này do các nhà buôn người Nga tự nhập về, nên thiệt hại là dân Nga chứ không phải EU. Nói tóm lại Nga vẫn tự chặt chân mình?
le vam hung

le vam hung

Nga áp đặt lệnh cấm nhập khẩu lên một số mặt hàng thực phẩm từ phương Tây, trả đũa việc Mỹ và châu Âu áp lệnh cấm vận kinh tế với Nga đó là vấn đề chính trị của quốc gia, không liên quan gì đến thực phẩm và hãy xử lý ai đã vi phạm lệnh để nhập về, còn hàng nhập về rồi thì tich thu phát miễn phí cho người nghèo khó, hay giao cho các quỹ cứu đói trên thế giới là mang tính nhân bản cao nhất, tại sao phải làm vậy trong khi rất nhiều người không có thức ăn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU