Nga đóng tàu chiến tàng hình đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga sắp hoàn tất việc đóng lớp tàu chiến đầu tiên được trang bị đầy đủ công nghệ tàng hình, theo Thông tấn xã TASS dẫn 2 nguồn thạo tin làm trong ngành đóng tàu nước này.

Trước Dự án 20386, Nga chưa có tàu chiến tàng hình thực thụ /// REUTERS Trước Dự án 20386, Nga chưa có tàu chiến tàng hình thực thụ - REUTERS
Trước Dự án 20386, Nga chưa có tàu chiến tàng hình thực thụ
REUTERS
Theo TASS hôm 8.6, chiếc đầu tiên của tàu hộ vệ lớp Mercury đang được hoàn tất theo Dự án 20386, và dự kiến sẽ được chuyển giao cho hải quân Nga trong năm 2022. Hiện phần thân tàu đã được hoàn tất.
Dự kiến con tàu sẽ được trang bị tên lửa hành trình, tên lửa phòng không, pháo kích, đồng thời sẽ có năng lực săn và phá hủy tàu ngầm.
Hiện Nga sở hữu một số tàu chiến năng lực tàng hình, chủ yếu dựa trên lớp phủ hấp thụ sóng radar. Tuy nhiên, đến nay hải quân nước này vẫn chưa có tàu nào được trang bị công nghệ tàng hình một cách hoàn chỉnh, với hình dạng thân tàu đặc biệt giúp giảm tối thiểu những điểm lồi lõm và các đường nứt trên bề mặt.
Trước khi sát nhập Crimea từ Ukraine, hải quân Nga chuẩn bị từ bỏ ý tưởng đóng tàu chiến tàng hình vì quá đắt đỏ.
Tuy nhiên, từ năm 2014, Nga đẩy mạnh nỗ lực đầu tư và hiện đại hóa hải quân theo kế hoạch cải tổ quân đội của Tổng thống Vladimir Putin.

Hải quân Nga theo dõi tàu tuần tra Mỹ ở Biển Đen

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU