Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc nhằm đối phó viêm phổi Vũ Hán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Nga tuyên bố đóng cửa biên giới ở vùng Viễn Đông giáp với Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp vạch phương án phòng chống vi rút gây viêm phổi Vũ Hán hôm 29.1  /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp vạch phương án phòng chống vi rút gây viêm phổi Vũ Hán hôm 29.1 - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp vạch phương án phòng chống vi rút gây viêm phổi Vũ Hán hôm 29.1
Reuters
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 30.1 cho biết ông đã ký sắc lệnh nhằm triển khai các biện pháp để đóng cửa biên giới ở vùng Viễn Đông giáp với Trung Quốc để đối phó đợt bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán, theo hãng Sputnik.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo kể từ ngày 30.1, Nga tạm ngưng cấp thị thực điện tử cho công dân Trung Quốc nhằm đối phó đợt bùng phát vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán.

Thêm 3 người Việt Nam mắc virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán

Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc nhằm đối phó viêm phổi Vũ Hán - ảnh 1

Một nhân viên khử khuẩn tại nhà ga xe lửa ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc

Reuters

Giới chức Nga trước đó cũng thông báo sẽ hạn chế hoạt động các tuyến đường sắt giữa nước này với Trung Quốc kể từ ngày 31.1 và chỉ cho phép hoạt động các chuyến tàu lửa trực tiếp giữa Moscow và Bắc Kinh.
Dịch vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán bắt nguồn từ Trung Quốc đã lây lan sang ít nhất 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến nay, đợt bùng phát vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán đã làm thiệt mạng ít nhất 170 người và khiến hơn 7.700 người nhiễm bệnh tại Trung Quốc.

[VIDEO] Úc bảo vệ kế hoạch cách ly người nhiễm vi rút Corona trên "đảo tị nạn"

>> Chính phủ Ấn Độ khuyên dân dùng dầu mè chống viêm phổi Vũ Hán

Nhiều nước đã lập lực lượng đặc biệt để ứng phó dịch viêm phổi Trung Quốc. Nhà Trắng ngày 29.1 thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã cho lập lực lượng đặc biệt để đối phó đợt bùng phát vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán từ Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU