Nga điều chiến hạm theo dõi cuộc tập trận lớn nhất của NATO ở biển Baltic?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic của Nga sẽ theo dõi cuộc tập trận thường niên Baltops-2019 của NATO ở vùng biển Baltic, bắt đầu từ hôm nay 9.6, theo một số nguồn tin tiết lộ với hãng tin TASS.

Khinh hạm Stoikiy của Nga /// Chụp màn hình TASS Khinh hạm Stoikiy của Nga - Chụp màn hình TASS
Khinh hạm Stoikiy của Nga
Chụp màn hình TASS
“Các khinh hạm Stoikiy và Boikiy cũng như tàu tên lửa Liven sẽ quan sát các động thái của NATO. Ngoài ra, khí tài do thám cũng sẽ được triển khai’, nguồn tin nói rõ.
Baltops là cuộc tập trận thường niên lớn nhất của NATO ở vùng biển Baltic. Tham gia sự kiện năm nay, kéo dài đến ngày 21.6, có Mỹ và 17 nước châu Âu. Cuộc tập trận sẽ bắt đầu ở thành phố cảng Kiel của Đức.
Cũng theo TASS, Hạm đội 2 của Mỹ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận Baltops sau khi được khôi phục hồi tháng 8.2018. Hạm đội 2 chịu trách nhiệm bảo vệ vùng biển Bắc Đại Tây Dương và bờ đông của Mỹ, theo CNN. Trước khi bị giải tán năm 2011, hạm đội 2 có 126 tàu, 4.500 máy bay và 90.000 quân nhân.
Nga điều chiến hạm theo dõi cuộc tập trận lớn nhất của NATO ở biển Baltic? - ảnh 2
Các tàu chiến tham gia cuộc tập trận Baltops năm 2018
Hải quân Mỹ
Theo thông báo trên website của NATO, khoảng 8.600 binh sĩ đến từ Mỹ và 17 nước châu Âu, gồm Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Đức, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Anh, Thụy Điển và Phần Lan sẽ tham gia cuộc tập trận. Ngoài ra còn có khoảng 50 tàu ngầm và 40 máy bay. Cuộc tập trận sẽ bao gồm tìm và phá hủy thủy lôi, tàu ngầm, phòng không và binh sĩ đổ bộ lên bờ biển.
Nga từng tham gia cuộc tập trận Baltops, nhưng không được mời kể từ khi sáp nhập Crimea vào năm 2014, theo hãng tin Anadolu.
[VIDEO] Hải quân Nga - có tiếng mà không có miếng?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU