Nga điều 8 chiến đấu cơ chặn 3 pháo đài bay B-52 ở biên giới Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phi đội 3 oanh tạc cơ B-52 đã đảo quanh khu vực sát không phận Nga ngày 4.9 buộc Moscow phải cử tới 8 tiêm kích Su-27 và Su-30 ngăn chặn.
Hai oanh tạc cơ B-52 trong một nhiệm vụ ở Thái Bình Dương năm 2018 /// Không quân Mỹ Hai oanh tạc cơ B-52 trong một nhiệm vụ ở Thái Bình Dương năm 2018 - Không quân Mỹ
Hai oanh tạc cơ B-52 trong một nhiệm vụ ở Thái Bình Dương năm 2018
Không quân Mỹ
Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu (EUCOM) thông báo 3 oanh tạc cơ được mệnh danh là “Pháo đài bay” B-52 đã thực hiện nhiệm vụ huấn luyện kết hợp với các chiến đấu cơ MiG-29 và Su-27 của Ukraine trong không phận của nước này trong ngày 4.9.
Các máy bay B-52 thuộc đội bay 6 chiếc với khả năng mang theo vũ khí hạt nhân, được Mỹ triển khai tới căn cứ ở Gloucestershire (Anh) hôm 22.8.
Nga điều 8 chiến đấu cơ chặn 3 pháo đài bay B-52 ở biên giới Ukraine - ảnh 1

Một trong 3 chiếc B-52 bay đến Ukraine ngày 4.9

Ảnh cắt từ clip

Sau khi cất cánh từ Anh, ba chiếc B-52 bay đến Ukraine và quần đảo một vòng dọc biển Azov. Các máy bay Mỹ bay gần khu vực bán đảo Crimea nơi Nga đang kiểm soát và khu vực miền đông Ukraine, nơi lực lượng ly khai kiểm soát.
Ít nhất một chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon của Anh cũng cất cánh từ căn cứ trên Đảo Síp ở Địa Trung Hải để đồng hành cùng các máy bay B-52.
Nga điều 8 chiến đấu cơ chặn 3 pháo đài bay B-52 ở biên giới Ukraine - ảnh 2

Một máy bay B-52 và chiến đấu cơ Ukraine trong cuộc huấn luyện ngày 4.9

Ảnh cắt từ clip

Theo trang The Drive, nhiều máy bay tình báo, trinh sát và do thám của Mỹ và Anh như RC-135, Airseeker, Sentinel R1 cũng xuất hiện tại biển Đen trong lúc 3 chiếc B-52 làm nhiệm vụ. Hoạt động này được cho là nhằm đánh giá khả năng của lực lượng phòng không Nga tại Crimea.
EUCOM thông báo chuyến bay đã giúp lực lượng Ukraine có được bài huấn luyện trên không quý giá, đồng thời chứng minh năng lực của Mỹ và NATO trong việc ngăn ngừa Nga và đảm bảo an toàn cho đồng minh, đối tác.
Nga điều 8 chiến đấu cơ chặn 3 pháo đài bay B-52 ở biên giới Ukraine - ảnh 3

Các máy bay tham gia nhiệm vụ ngày 4.9

Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã phát hiện 3 máy bay B-52H của Mỹ tiếp cận biên giới và cử 4 tiêm kích Su-27 và 4 tiêm kích Su-30 để ngăn chặn máy bay Mỹ xâm phạm không phận, theo đài RT.
Trước đó, Nga điều 2 tiêm kích Su-27 ngăn một chiếc B-52H tại biển Đen vào hôm 28.8. Phía Mỹ sau đó chỉ trích phi công Nga thiếu chuyên nghiệp khi bay cắt mặt máy bay B-52 ở khoảng cách gần.

Đường bay đáng sợ: Su-27 Nga bay cắt ngay trước mũi B-52 Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU