Nga điều 20 tàu chiến, Su-25SM3 tập trận rầm rộ tại Biển Đen

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc tập trận của Nga diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine và NATO đang dâng cao liên quan Crimea và miền đông Ukraine.
Tàu hộ tống Đô đốc Makarov của Nga /// Ảnh chụp màn hình Tass Tàu hộ tống Đô đốc Makarov của Nga - Ảnh chụp màn hình Tass
Tàu hộ tống Đô đốc Makarov của Nga
Ảnh chụp màn hình Tass
Hãng Tass dẫn thông tin từ Hạm đội Biển Đen của Nga cho hay lực lượng này ngày 20.4 đã điều 20 tàu chiến tham gia tập trận với các cường kích Su-25SM3 của Quân khu miền Nam.
“Một nhóm hải quân gồm các tàu hộ vệ Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen, các tàu tên lửa nhỏ Graivoron, Vishny Volochyok cùng các xuồng tên lửa, tàu chống ngầm nhỏ và tàu đổ bộ tấn công lớn đã tham gia tập trận nhằm mô phỏng đẩy lùi không kích của kẻ thù”, theo thông cáo của Hạm đội Biển Đen.
Cùng tham gia cuộc tập trận có 3 phi đoàn chiến đấu cơ của Quân khu miền Nam, trang bị tên lửa tấn công và né tránh đợt tấn công phòng không từ tàu của đối phương. Các phi công bay ở độ cao rất thấp trong điều kiện phức tạp, nhằm kiểm tra sau đợt tập luyện mùa đông.
Nga điều 20 tàu chiến, Su-25SM3 tập trận rầm rộ tại Biển Đen - ảnh 1

Cường kích Su-25SM3 của Nga

Ảnh chụp màn hình Armaholic

Trước đó, hơn 50 máy bay của Quân khu miền Nam được tái điều động đến Crimea nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng kiểm soát chiến đấu. Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với phương Tây chưa hạ nhiệt.
Theo Reuters, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 20.4 than phiền rằng ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) đến nay vẫn chưa có ý muốn áp dụng thêm cấm vận kinh tế đối với Nga.
Ông Kuleba phát biểu sau khi dự cuộc họp với ngoại trưởng các nước EU và kêu gọi khối này cấm vận Nga. Bên cạnh đó, ông bày tỏ mong muốn có giải pháp ngoại giao với Nga nhằm giải quyết căng thẳng song phương liên quan khu vực đông Ukraine và Crimea, nhưng cho hay Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã từ chối.

EU tố Nga đưa 150.000 quân lên biên giới giáp Ukraine

Theo Ngoại trưởng Kuleba, số binh sĩ Nga tại khu vực biên giới với Ukraine sẽ sớm tăng lên hơn 120.000.
Trong khi đó, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cáo buộc Mỹ và NATO tham gia “các hoạt động khiêu khích” ở vùng biển và vùng trời tại Biển Đen. Bên cạnh đó, ông chỉ trích Ukraine cố gắng gây bất ổn tại vùng Donbass.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Nguyen Dinh

Tuan Nguyen Dinh

Nước Nga có quyền di chuyển quân đội trong lãnh thổ của mình tại sao mấy nước kia đã run sợ vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU