Nga đẩy mạnh không kích, tiêu diệt 800 tay súng IS tại Syria

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã tăng cường các cuộc không kích để giúp quân đội Syria tái chiếm thành phố Deir el-Zour, cứ điểm chính của các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Máy bay Nga đã tăng cường các vụ không kích tại Syria trong tháng 8 này  /// Reuters Máy bay Nga đã tăng cường các vụ không kích tại Syria trong tháng 8 này - Reuters
Máy bay Nga đã tăng cường các vụ không kích tại Syria trong tháng 8 này
Reuters
Thượng tướng Sergei Rudskoi, người đứng đầu Ban chỉ huy tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cho biết các máy bay Nga thực hiện 60-70 chuyến bay mỗi ngày nhằm vào phiến quân ở Deir el-Zour, miền đông Syria. Nhờ sự yểm trợ này, quân đội Syria đang mở cuộc tấn công từ ba hướng để bao vây Deir el-Zour, theo tờ The Japan Times dẫn lời ông Rudskoi.
Chỉ trong tháng 8 này, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành 990 cuộc không kích, phá hủy 40 xe thiết giáp, hơn 100 xe tải chở vũ khí và tiêu diệt khoảng 800 phiến quân - trong số này có hơn 200 tay súng đang trên đường tới thành phố Deir ez-Zor, ông Rudskoi nói.
Chính phủ Syria kiểm soát khoảng một nửa Deir ez-Zor và một căn cứ không quân gần đó, cả hai đều đang bị phiến quân IS bao vây. Trong những tháng gần đây, các tay súng IS tháo chạy khỏi các thành phố Mosul (Iraq) và Raqqa (Syria) đã đổ về Deir el-Zour nhằm tập hợp lực lượng và củng cố “sào huyệt” mới.
Cũng theo thượng tướng Rudskoi, quân đội Syria cũng bao vây Akerbat, một thành phố bị IS chiếm giữ ở miền trung Syria và các máy bay Nga cũng đã tấn công các đoàn xe đang cố tháo chạy khỏi khu vực này để đổ về Deir el-Zour.
Nga đã tiến hành một chiến dịch không kích tại Syria kể từ tháng 9.2015 nhằm giúp các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Assad đánh bại IS cũng như các nhóm nổi dậy tại nước này.
Theo ông Rudskoi, việc thiết lập các vùng an toàn ở Syria trong thời gian qua cũng đã giúp quân đội Nga tập trung hiệu quả vào cuộc chiến chống IS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Hồi trước khi nga mở quân sự ở seria, lên mạng thấy 90% người việt cm kêu nga sẽ thất bại tiêu tốn suy giảm kinh tế chỉ có tui cho là nga sẽ thành công và kinh tế sẽ phát triển cho dù mỹ và châu âu cấm vận thế ra giờ tui đã đúng mới thấy 90% tầm nhìn của người việt có vấn đề giờ chả thấy họ lên tiếng luôn, rồi cái vụ khủng bố ở châu âu 90% cho là tiếp nhận người tị nạn là đúng tui cho là nên cẩn thận hạn chế ngăn chặn vì bọn khủng bố có thể theo vào gây ra khủng bố châu âu 90% cm cho là sai giờ thấy rõ khủng bố ở châu âu từ người di dân trở thành vấn nạn, tầm nhìn quyết định ai đúng ai sai, lãnh đạo giỏi đất nước phát triển giàu mạnh hay không nằm ở người quản lý có tầm nhìn hay không
long

long

Mời bạn sang siry làm cố vấn chiến lược có tầm nhìn 2 năm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU