Nga đang nghiên cứu tên lửa Tomahawk của Mỹ rơi vào tay Syria

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Nga công bố các bộ phận tên lửa Tomahawk khai hỏa từ tàu hải quân Mỹ trong vụ tấn công Syria hôm 14.4 và cho biết sẽ nghiên cứu dòng vũ khí này để cải tiến tên lửa trong nước.

Những phần động cơ nén mà theo Bộ quốc phòng Nga thuộc về tên lửa Tomahawk /// Chụp từ Sputnik Những phần động cơ nén mà theo Bộ quốc phòng Nga thuộc về tên lửa Tomahawk - Chụp từ Sputnik
Những phần động cơ nén mà theo Bộ quốc phòng Nga thuộc về tên lửa Tomahawk
Chụp từ Sputnik
Hãng tin Sputnik dẫn lời thượng tướng Sergey Rudskoy, người đứng đầu Ban điều hành chiến dịch chủ chốt thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga tuyên bố các chuyên gia nước này đã tiến hành giám định các tên lửa do Syria thu được và chuyển giao cho Moscow.
Hồi tuần trước, giới truyền thông Nga cũng đưa tin lực lượng nước này đã tìm được 2 tên lửa của Mỹ bị “tịt ngòi” trong vụ tấn công của liên quân do Washington dẫn đầu ở Syria.
“Hai tên lửa bao gồm một quả Tomahawk và tên lửa độ chính xác cao khai hỏa từ chiến đấu cơ đã được đưa về Moscow… Các chuyên gia của chúng tôi đang phân tích chúng. Kết quả thu được sẽ giúp cải thiện vũ khí của Nga”, theo tướng Rudskov.
Nga đang nghiên cứu tên lửa Tomahawk của Mỹ rơi vào tay Syria  - ảnh 1
Nga tổ chức họp báo bài bản về các tên lửa của liên quân
Chụp từ Sputnik
Tên lửa Tomahawk do nhà thầu Raytheon sản xuất có tầm bắn dao động từ 1.280 đến 2.500 km, và có thể được triển khai cho hơn 140 tàu chiến và tàu ngầm của hải quân Mỹ. Đặc điểm giúp Tomahawk đặc biệt uy lực là có thể mang theo đầu đạn tương đương 500 kg TNT và điều chỉnh hướng trong khi bay đến mục tiêu.
Trong vụ tấn công Syria vào rạng sáng 14.4, bộ ba Mỹ, Anh, Pháp đã nã tổng cộng 105 tên lửa vào các địa điểm trên đất Syria mà phương Tây cho là liên quan đến chương trình vũ khí hóa học tại thủ đô Damascus và thành phố Homs.
Washington tuyên bố tất cả tên lửa đều trúng mục tiêu, trong khi Moscow nói lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn được 71 quả.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Nga

Ngô Nga

Chắc là sau khi nghiên cứu xong, tỷ lệ đánh chặn sẽ là 100%, chứ không phải 70% như hiện nay.
Dr69@gmail.com

Dr69@gmail.com

Mỹ nên tặng Nga một quả tomahawk mới để họ nghiên cứu chứ bể tùm lum như vầy khi nào mới nghiên cứu xong
Hoàng Xuân Vinh

Hoàng Xuân Vinh

Ồ, tôi đọc thấy Mỹ chỉ tuyên bố các tên lửa mới đều đánh trúng mục tiêu.
Một số tên lửa cũ đã bị đánh chặn. Với lại các tên lửa hình dạng thế nào sau
khi bắn bắn trúng mục tiêu? Chắc cũng không khác với mấy cái hình trên :).
thanhnguyen

thanhnguyen

Bạn cứ việc bênh cho thần tượng bạn nhé. Còn việc thu thập tên lửa chỉ người trong cuộc biết. Với tốc độ tên lửa + vụ nổ mà còn được nguyên vẹn như trên thì chắc tên lửa làm bằng kim cương...
hồ lê phương

hồ lê phương

Nhận xét chính xác. Các hình tên lửa giống như đã nổ chứ không còn nguyên vẹn.
3 phản hồi
Tài Công

Tài Công

Một nghiên cứu sinh rất thành thật.
huynh ngoc vinh

huynh ngoc vinh

Nga nói syria bắn hạ 71/105 tên lửa của Mỹ, nếu như thế thì tên lửaTomahawk quá tồi. Bây giờ Nga lại thu thập những phần còn sót lại để nghiên cải tiến vũ khí của Nga là sau? đây có phải dấu đầu lòi đuôi không, chê vũ khí của Mỹ mà đem về nghiên cứu nghe mà mắc cười
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU