Nga chưa đạt đỉnh dịch Covid-19, Tổng thống Putin kéo dài thời hạn cách ly

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Vladimir Putin ngày 28.4 tuyên bố Nga chưa đến đỉnh dịch Covid-19 và quyết định kéo dài thời gian cách ly xã hội.
Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp trực tuyến ngày 28.4 /// Reuters Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp trực tuyến ngày 28.4 - Reuters
Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp trực tuyến ngày 28.4
Reuters
Trong cuộc họp với các quan chức ngày 28.4, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định kéo dài thời hạn cách ly xã hội, cho người lao động nghỉ có lương đến ngày 11.5 trong bối cảnh quy định sắp mãn hạn vào ngày 30.4.
Tính đến nay, Nga đã ghi nhận 93.558 người nhiễm bệnh Covid-19, vượt qua Iran (hơn 92.500 ca bệnh) và Trung Quốc (hơn 83.000 ca bệnh). Tổng số người tử vong của Nga là 867 người và 8.456 người hồi phục, theo TASS.
Tổng thống Putin nói Nga đã làm cho dịch tiến triển chậm nhưng tình hình vẫn còn khó khăn và chưa đạt đỉnh dịch.
Nga chưa đạt đỉnh dịch Covid-19, Tổng thống Putin kéo dài thời hạn cách ly - ảnh 1

Bệnh nhân Covid-19 được đưa đến bệnh viện ở ngoại ô Moscow để điều trị

AFP

Nhà lãnh đạo ra lệnh cho các quan chức trình kế hoạch nới lỏng phong tỏa vào ngày 5.5 để có thể tiến hành từ ngày 12.5. Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng chỉ thị các bộ trưởng chuẩn bị các biện pháp khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế và người dân giữa đại dịch Covid-19.
Trong khi đó, Tập đoàn Năng lượng hạt nhân nhà nước Nga (ROSATOM) ngày 28.4 bày tỏ lo ngại về việc Covid-19 lây lan tại 3 “thành phố hạt nhân” Sarov, Elektrostal và Desnogorsk, theo Reuters.
 

Tuyến đầu mới chống Covid-19 của Trung Quốc là biên giới với Nga

Lãnh đạo ROSATOM Alexei Likhachev trong bài phát biểu trước các nhân viên ngành năng lượng hạt nhân Nga nói rằng tình hình tại 3 thành phố trên đặc biệt đáng báo động khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát làm nhiều người bị nhiễm.
Ba thành phố trên được cho là liên quan chặt chẽ với ngành năng lượng hạt nhân Nga. Riêng tại Sarov, ở phía đông Moscow, có trụ sở viện nghiên cứu được nhiều người biết đến từ sau khi 5 nhà khoa học của viện này thiệt mạng trong sự cố hạt nhân bí ẩn ở bãi thử vũ khí của Nga tại vùng cực bắc hồi năm 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU