Nga chặn đứng âm mưu IS tấn công ở Moscow

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) ngày 27.4 cho hay đã phá được âm mưu tiến hành hàng loạt cuộc tấn công ở Moscow của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Cảnh sát Nga bắt một nhóm nghi can có liên quan đến IS ở Moscow. Ảnh tư liệu 2016 /// AFP Cảnh sát Nga bắt một nhóm nghi can có liên quan đến IS ở Moscow. Ảnh tư liệu 2016 - AFP
Cảnh sát Nga bắt một nhóm nghi can có liên quan đến IS ở Moscow. Ảnh tư liệu 2016
AFP
FSB cho biết thêm cơ quan này đã chặn đứng hoạt động của một nhóm nằm vùng mà họ cho là thuộc IS và nhận sự chỉ dẫn từ một đối tượng nào đó ở Syria thông qua dịch vụ nhắn tin Telegram, theo Reuters. Tuy nhiên, FSB không cung cấp chi tiết về thời điểm cũng như mục tiêu chính xác mà nhóm này muốn tiến hành tấn công.
Nga sẽ tổ chức World Cup từ ngày 14.6-15.7 và hiện đang tăng cường các biện pháp an ninh cho sự kiện thể thao này.
Nhóm nằm vùng nói trên đến từ vùng Siberia và 20 người đã bị bắt trong một chiến dịch đặc biệt có liên quan ở thị trấn Novy Urengoy, cách Moscow khoảng 2.300 km về phía đông bắc. Trong cuộc lục soát ở Novy Urengoy, giới chức đã phát hiện dấu hiệu tuyên truyền của IS, theo FSB.
Nga bắt đầu triển khai chiến dịch không kích chống IS ở Syria từ ngày 30.9.2015 và đã tiêu diệt không ít mục tiêu liên quan đến tổ chức này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU