Nga bắt một phụ nữ với cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) ngày 29.11 cho hay một phụ nữ Nga ở thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea đã bị bắt vì bị tình nghi đánh cắp bí mật quân sự cho Ukraine.

Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine hồi năm 2014 /// Chụp màn hình RT Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine hồi năm 2014 - Chụp màn hình RT
Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine hồi năm 2014
Chụp màn hình RT
FSB không nêu tên của người phụ nữ bị tình nghi nhưng nhấn mạnh trong thông báo: “Cô ta được lực lượng đặc nhiệm Ukraine tuyển mộ để thu thập thông tin quân sự bí mật dưới sự chỉ đạo của Văn phòng Tình báo chủ lực thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine”, theo Reuters. Ukraine chưa có phản ứng.
Người phụ nữ bị bắt làm việc với tư cách là nhân viên dân sự tại Hạm đội Biển Đen của Nga, đóng ở Sevastopol, theo hãng tin RIA dẫn lời nghị sĩ Nga Dmitry Belik. Bị cáo có thể đối diện 20 năm tù giam nếu bị kết tội.

[VIDEO] Nga triển khai máy bay chiến đấu đến Crimea

Đây là người thứ 2 trong tháng này bị giới chức Nga bắt với cáo buộc làm gián điệp cho Ukraine. Hôm 20.11, FSB cho hay đã bắt giữ một quân nhân Nga ở thành phố Rostov thuộc miền nam nước này với cáo buộc đánh cắp thông tin quân sự cung cấp cho Ukraine.
Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine hồi năm 2014, nhưng Kiev và phương Tây vẫn xem đó là lãnh thổ của Ukraine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU