Nga bắt giữ hàng loạt công dân Ukraine với cáo buộc hoạt động gián điệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm công dân Ukraine bị cáo buộc chiêu mộ người Nga, tìm cách tiến hành các vụ tấn công khủng bố và thu thập thông tin mật quốc gia của Nga.
Giới chức an ninh Nga bắt giữ hàng loạt công dân Ukraine với cáo buộc hoạt động gián điệp  /// Chụp màn hình Urdupoint Giới chức an ninh Nga bắt giữ hàng loạt công dân Ukraine với cáo buộc hoạt động gián điệp - Chụp màn hình Urdupoint
Giới chức an ninh Nga bắt giữ hàng loạt công dân Ukraine với cáo buộc hoạt động gián điệp
Chụp màn hình Urdupoint
Hãng Sputnik ngày 16.4 dẫn nguồn từ Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho hay đã bắt giữ một nhóm công dân Ukraine tại bán đảo Crime với cáo buộc hoạt động gián điệp.
Phía Nga cho biết nhóm công dân Ukraine trên đang chiêu mộ người Nga, tìm cách thực hiện các vụ tấn công khủng bố và thu thập thông tin mật quốc gia của Nga.
Theo thông báo của FSB, các chiến dịch hoạt động tình báo của nhóm người Ukraine là do đại tá Oleg Akhmedov, sinh năm 1975, người đứng đầu Cơ quan tình báo quân đội Ukraine tại thành phố Kherson, miền nam Ukraine điều hành.
Phía Nga cho biết thêm đại tá Akhmedov đã chiêu mộ được nhóm điệp viên, trong đó có một nữ quân nhân Nga - người hiện bị tình nghi cung cấp cho tình báo Ukraine thông tin bí mật nhà nước trong giai đoạn từ năm 2017-2018 và một công dân Ukraine bị nghi ngờ thực hiện các hoạt động gián điệp theo chỉ đạo của các cơ quan đặc biệt Ukraine
Theo FSB, người phụ nữ Nga trên hiện đang bị quản thúc tại nhà do có con nhỏ và công dân Ukraine nghi hoạt động gián điệp đã bị giam giữ.

Ukraine trao đổi tù nhân với phe ly khai thân Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU