Nga bắt đầu thử nghiệm oanh tạc cơ Tu-160M đầu tiên được nâng cấp?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga vừa lắp ráp xong chiếc oanh tạc cơ chiến lược Tu-160M đầu tiên được nâng cấp và bắt đầu vào giai đoạn thử nghiệm, theo nguồn tin trong ngành quốc phòng Nga tiết lộ hôm nay 28.11.

Máy nay ném bom Tu-160M của Nga /// Chụp màn hình TASS Máy nay ném bom Tu-160M của Nga - Chụp màn hình TASS
Máy nay ném bom Tu-160M của Nga
Chụp màn hình TASS
“Vào ngày 28.11, oanh tạc cơ chiến lược mang tên lửa Tu-160M đầu tiên được nâng cấp đã được chuyển từ xưởng sản xuất đến nơi thử nghiệm bay thuộc doanh nghiệp hàng không Kazan để tiến hành cuộc thử nghiệm trên bộ và bay thử”, hãng tin TASS dẫn nguồn tin cho hay. Nguồn tin cho biết thêm sau khi thử nghiệm trên bộ, chiếc Tu-160M sẽ vào giai đoạn bay thử.
Chiếc Tu-160M được phát triển theo chương trình nâng cấp các máy bay ném bom Tu-160 đang hoạt động nhằm tăng hiệu quả cho loại máy bay này. Hồi tháng 1, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho hay chiếc Tu-160M nâng cấp sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2021.

[VIDEO] Oanh tạc cơ Tu-160 Nga tập trận với không quân Venezuela

Tu-160M sẽ đươc trang bị bộ hỗ trợ phòng thủ, hệ thống liên lạc tiên tiến và vũ khí độc nhất giúp nâng cao đáng kể khả năng tác chiến nhờ sử dụng vũ khí quy ước lẫn hạt nhân.
Máy bay ném bom Tu-160 được sản xuất thời Liên Xô, trang bị tên lửa hành trình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Tu-160, cùng oanh tạc cơ Tu-95MS, hệ thống tên lửa trên bộ và tàu ngầm, đóng vai trò quan trọng trong các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga, theo TASS.
Lực lượng Không gian vũ trụ Nga được cho là đang vận hành 16 chiếc Tu-160. Cựu Chỉ huy Lực lượng không gian vũ trụ Nga Viktor Bondarev từng nhận định với TASS: “Oanh tạc cơ Tu-160 vẫn không có đối thủ trên thế giới và nhiều công nghệ mới sẽ được trang bị khi việc sản xuất được nối lại, và đây vẫn sẽ là máy bay tối tân thêm 40 năm nữa”, ông Bondarev nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU