NATO sẽ ‘dùng mọi cách’ ngăn chặn tấn công mạng từ Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh báo được đưa ra giữa lúc bầu cử nghị viện châu Âu đang được tiến hành từ ngày 23-26.5.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg  /// Reuters Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Reuters
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Reuters
Hãng AFP ngày 24.5 dẫn lời Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố liên minh quân sự này sẵn sàng dùng mọi biện pháp để đối phó với các vụ tấn công mạng từ Nga và những kẻ thù tiềm ẩn.
“Để răn đe hoàn toàn hiệu quả, những kẻ muốn tấn công phải biết rằng chúng tôi không có giới hạn trong việc đối phó khi bị tấn công mạng”, ông phát biểu tại cuộc họp báo chung tại London với Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt.
Cảnh báo được đưa ra trong thời điểm các thành viên NATO báo động về nguy cơ bị can thiệp vào bầu cử nghị viện châu Âu bắt đầu tại Anh và Hà Lan vào ngày 23.5.
Các nước phương Tây cáo buộc Nga cố ý can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và dùng công nghệ mạng để phá hoại hạ tầng của Ukraine, dù Moscow luôn bác bỏ tất cả các cáo buộc.
Ngoại trưởng Hunt cho biết Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) đã chia sẻ với 16 trong số 29 thành viên NATO về chi tiết “các hoạt động ác ý” của Nga trong vòng 18 tháng qua.
Ông cáo buộc các thế lực được Nga “ủy nhiệm” vào năm 2014 đã cố gắng can thiệp vào hệ thống bầu cử và hoãn kết quả sau cùng của bầu cử tổng thống Ukraine, sau khi lãnh đạo Viktor Yanukovych được Nga hậu thuẫn bị lật đổ.
“Các sự kiện gần đây cho thấy kẻ thù của chúng ta xem bầu cử dân chủ của xã hội cởi mở là dịp dễ tấn công”, theo Ngoại trưởng Hunt.
[VIDEO] Bình thường như... trụ sở cơ quan tình báo Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU