NASA thử thành công tên lửa vũ trụ 'khủng'

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

AFP hôm qua đưa tin Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa thử nghiệm tĩnh thành công đối với tên lửa trong hệ thống phóng tàu không gian tại Trung tâm không gian Stennis ở Mississippi.
Bốn động cơ RS-25 trong cuộc thử nghiệm Bốn động cơ RS-25 trong cuộc thử nghiệm
Bốn động cơ RS-25 trong cuộc thử nghiệm
Bốn động cơ RS-25 của tên lửa chứa tổng cộng 2,6 triệu lít ô xy và hydro lỏng đã đồng loạt khai hỏa và hoạt động trong 8 phút, cung cấp lực đẩy lên đến 7,1 triệu Newton.
Các kỹ sư sẽ phân tích dữ liệu trước khi đưa động cơ đến Trung tâm không gian Kennedy ở Florida để lắp với các phần khác của tên lửa SLS và tàu vũ trụ Orion, dự kiến sẽ được phóng lên vào năm nay trong sứ mệnh không chở người.
Quản trị viên NASA Steve Jurczyk cho biết thử nghiệm là bước tiến mới hướng đến các mục tiêu của chương trình Artemis nhằm đưa con người trở lại mặt trăng trước năm 2024 và lên các hành tinh xa hơn.

NASA công bố video toàn cảnh "cú nhảy bão táp" xuống sao Hỏa và tiếng "gió hú" trên hành tinh đỏ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Phạm

Hải Phạm

Khoa học phát triển như vậy. Tham vọng là vậy sao không cát cứ lấy một hành tinh và làm bá chủ chẳng cần tranh giành. Việc gì phải bon chen từng tý một trên trái đất này đẩy người dân..... Kết quả cuối cùng là gì? Rồi người dân đều phải chịu thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU