Nam điều dưỡng gốc Việt nuôi ước mơ từ bé

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh niên gốc Việt David Nguyen (24 tuổi), sống ở TP.Everett (bang Massachusetts, Mỹ) hồi tháng 5 nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại Đại học UMass Lowell, theo tờ The Boston Globe.
David Nguyen làm việc tại Bệnh viện Nhi Boston 
 /// Ảnh: Chụp màn hình The Boston Globe David Nguyen làm việc tại Bệnh viện Nhi Boston - Ảnh: Chụp màn hình The Boston Globe
David Nguyen làm việc tại Bệnh viện Nhi Boston
Ảnh: Chụp màn hình The Boston Globe
Nguyen quan tâm tới mảng chăm sóc y tế sau những trải nghiệm cá nhân từ nhỏ. “Tôi đã thấy các điều dưỡng làm việc hết sức để hỗ trợ bác sĩ và xây dựng mối quan hệ với bệnh nhân. Điều đó khiến tôi muốn trở thành điều dưỡng và giúp đỡ những người khác”, anh Nguyen chia sẻ.
Giáo sư điều dưỡng Mazen El Ghaziri của Trường Khoa học sức khỏe thuộc UMass Lowell nhận xét Nguyen không chỉ là một sinh viên thành công mà còn luôn quan tâm những người khác. Giáo sư El Ghaziri cho biết thêm Nguyen thường chịu khó đi xa để làm những công việc đóng góp cho trường và cộng đồng. Nguyen còn hỗ trợ những sinh viên có lo lắng về sức khỏe tâm thần.
Hiện Nguyen làm trợ lý lâm sàng tại phòng chăm sóc đặc biệt về tim thuộc Bệnh viện Nhi Boston, đồng thời làm trợ lý điều dưỡng cho đơn vị chăm sóc bệnh nhân Covid-19 hồi phục thuộc Trung tâm y khoa Boston. “Tôi tận tâm chăm sóc, giúp bệnh nhân hồi phục và luôn đối xử với họ như người thân của mình”, anh Nguyen cho hay.

Khẩu trang phát hiện COVID-19 mô phỏng xét nghiệm chính xác

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU