Năm 2015 chứng kiến 98 vụ cá mập tấn công người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong năm 2015 có 98 vụ cá mập tấn công người trên toàn cầu, con số cao nhất từ trước đến nay, theo báo cáo của các chuyên gia thuộc Đại học Florida (Mỹ) ngày 9.2.
Vô địch trượt ván nước Mick Fanning (người Úc) chiến đấu chống cá mập tấn công khi đang thi đấu ở Nam Phi ngày 19.7.2015 - Ảnh: Reuters Vô địch trượt ván nước Mick Fanning (người Úc) chiến đấu chống cá mập tấn công khi đang thi đấu ở Nam Phi ngày 19.7.2015 - Ảnh: Reuters
Vô địch trượt ván nước Mick Fanning (người Úc) chiến đấu chống cá mập tấn công khi đang thi đấu ở Nam Phi ngày 19.7.2015 - Ảnh: Reuters
Tuy nhiên, trong 98 vụ chỉ có 6 vụ cá mập tấn công dẫn đến chết người, George Burgess, giám đốc trung tâm ghi nhận những vụ cá mập tấn công quốc tế thuộc Đại học Florida (Mỹ), cho biết sau khi trung tâm này thu thập số liệu từ năm 1958 đến nay, theo AFP.
“Con số những vụ cá mập tấn công chúng tôi ghi nhận trong năm 2015 là cao nhất từ trước đến nay. Những vụ cá mập tấn công gia tăng nhưng nguy cơ chết người do bị cá mập tấn công trong năm 2015 có giảm”, ông Burgess cho hay.
Mỹ là quốc gia đứng đầu danh sách có nhiều vụ cá mập tấn công nhất với 59 vụ, sau đó là Úc (18 vụ) và Nam Phi là 8 vụ, theo ông Burgess.
Những vụ cá mập tấn công người có thể là do nhiệt độ nước biển tăng vì biến đổi khí hậu, khiến cá mập di chuyển nhiều hơn về phía bắc và nam, ông Burgess nói.
Và trong năm 2015, hiện tượng thời tiết bất thường El Nino khiến nước biển ấm lên dẫn đến thu hút nhiều người đi tắm biển, theo ông Burgess.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU