Myanmar: Hàng ngàn người trốn sang Thái Lan sau cuộc không kích của quân đội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 3.000 người từ bang Karen thuộc đông nam Myanmar trốn sang Thái Lan hôm nay 28.3 theo sau cuộc không kích của quân đội Myanmar vào khu vực do một nhóm vũ trang thiểu số kiểm soát, theo Reuters dẫn một số nguồn tin.
Cảnh sát đối phó người biểu tình ở Myanmar ngày 27.3 /// AFP Cảnh sát đối phó người biểu tình ở Myanmar ngày 27.3 - AFP
Cảnh sát đối phó người biểu tình ở Myanmar ngày 27.3
AFP
Quân đội Myanmar đã tiến hành cuộc không kích vào 5 khu vực ở huyện Mutraw thuộc Karen, gần biên giới giáp với Thái Lan, theo Tổ chức Phụ nữ Karen (KWO). “Vào lúc này, nhiều dân làng trốn trong rừng trong khi đã có hơn 3.000 người chạy sang Thái Lan tị nạn”, KWO cho hay trong thông báo.
Đài PBS của Thái Lan cũng đưa tin có khoảng 3.000 người từ Myanmar đã vượt biên sang Thái Lan. Giới chức Thái chưa có bình luận về thông tin này.
Trong cuộc không kích trên, ít nhất 2 thành viên thuộc nhóm vũ trang thiểu số Liên đoàn quốc gia Karen (KNU) thiệt mạng, theo Reuters dẫn lời ông David Eubank, nhà sáng lập tổ chức cứu trợ FBR.

Biểu tình Myanmar có số thương vong kỷ lục trong ngày lễ quân đội

 
Còn theo một nhóm xã hội dân sự, cuộc không kích đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 dân thường trong một ngôi làng do KNU kiểm soát. Trước đó, KNU cho hay nhóm này đã tấn công một căn cứ của quân đội Myanmar gần biên giới hôm 27.3, giết chết 10 người, trong đó có một trung tá.
Ngoài ra, Reuters hôm nay dẫn một số nguồn tin cho rằng lực lượng an ninh đã nổ súng vào những người dự tang lễ của một trong số 114 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Myanmar hôm 27.3. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ nổ súng tại đám tang, theo các nguồn tin.
Trong hôm nay đã có 3 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng khác nhau ở Myanmar, theo Reuters dẫn lời các nhân chứng và thông tin từ cổng thông tin Myanmar Now. Trong đó có một người thiệt mạng khi binh sĩ nổ súng vào một nhóm người biểu tình gần thủ đô Naypyitaw.
Tính đến ngày 28.3 đã có hơn 440 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội Myanmar lên nắm quyền từ cuộc chính biến ngày 1.2, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU