Myanmar: 50 người bị bắn chết trong Ngày Quân đội?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng an ninh đã bắn chết ít nhất 50 người trong Ngày Quân đội 27.3, sau khi chính quyền quân sự Myanmar cảnh báo với người biểu tình về “nguy cơ bị bắn vào đầu và lưng”, theo Reuters dẫn lại thông tin từ trang Myanmar Now.
Biểu tình chống chính biến tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực của Myanmar trong ngày 27.3 /// Reuters Biểu tình chống chính biến tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực của Myanmar trong ngày 27.3 - Reuters
Biểu tình chống chính biến tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực của Myanmar trong ngày 27.3
Reuters
Trong số người thiệt mạng nói trên có 13 người ở thành phố Mandalay, 9 người ở khu vực Sagaing và 7 người ở thành phố Yangon.
Cũng theo trang tin Myanmar Now, ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người bị thương khi lực lượng an ninh nổ súng vào nhóm người biểu tình bên ngoài một đồn cảnh sát ở khu ngoại ô Dala thuộc thành phố Yangon vào sáng sớm 27.3.
Ngoài ra, Reuters dẫn lời một nhân chứng cho hay 3 người, trong đó có một thanh niên thuộc một đội bóng U.21 địa phương, đã bị bắn chết trong cuộc biểu tình ở quận Insein, cũng thuộc Yangon.
Thông tin về thương vong mới cho thấy người biểu tình vẫn xuống đường phản đối chính quyền quân sự bất chấp cảnh báo trên truyền hình vào tối 26.3 rằng: “Các bạn nên học từ bi kịch của những cái chết trước đó rằng bạn có nguy cơ bị bắn vào đầu và lưng”.
Tính đến tối qua 26.3, số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội lên nắm quyền từ cuộc chính biến ngày 1.2 lên ít nhất 328 người, theo Reuters dẫn số liệu từ Hiệp hội Hỗ trợ tù nhân chính trị. 

Quân đội Myanmar bất ngờ thả hàng trăm người phản đối, biểu tình vẫn tiếp tục sau khoảng lặng

Phát biểu tại lễ diễu hành kỷ niệm Ngày quân đội (27.3), Tổng tư lệnh quân đội Myanmar Min Aung Hlaing tái khẳng định cam kết sẽ tổ chức bầu cử và cho rằng các hành động bạo lực là không phù hợp.
“Quân đội muốn chung tay với cả nước để bảo vệ dân chủ. Các hành động bạo lực ảnh hưởng đến an ninh, ổn định để đưa ra các yêu cầu là không phù hợp”, ông phát biểu trên truyền hình.
Theo ông Hlaing, quân đội Myanmar nắm quyền từ ngày 1.2 vì những hành động phạm pháp của đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) của Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU