Mỹ xử phạt hai ngôi sao Youtube vì trò đùa cướp ngân hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai ngôi sao YouTube là anh em song sinh Alan và Alex Stokes ngày 31.3 đã bị tuyên án 1 tù năm treo và 160 giờ lao động công ích sau khi dàn dựng hai vụ cướp ngân hàng giả mạo ở bang California.
Hai ngôi sao YouTube là anh em song sinh Alan và Alex Stokes trong một sự kiện /// Reuters Hai ngôi sao YouTube là anh em song sinh Alan và Alex Stokes trong một sự kiện - Reuters
Hai ngôi sao YouTube là anh em song sinh Alan và Alex Stokes trong một sự kiện
Reuters
Vào tháng 10.2019, để thực hiện trò chơi khăm (prank) trên YouTube, hai anh em Stokes (23 tuổi) đã đặt một xe qua ứng dụng gọi xe trực tuyến Uber và giả dạng như những tên cướp ngân hàng mặc đồ đen, đeo mặt nạ, mang theo túi vải nhét đầy tiền giả.
Hai người này bí mật quay phim toàn bộ vụ cướp giả mạo ở thành phố Irvine, bang California để đăng tải video lên Youtube, theo AFP.
Một người đi đường tưởng là một vụ cướp thật nên đã báo cảnh sát. Ngay sau đó, cảnh sát đến, chỉa súng vào tài xế Uber và yêu cầu người này ra khỏi xe rồi mới nhận ra đó chỉ là một trò đùa chút chơi. Vài giờ sau vụ việc ở Irvine, hai anh em tiếp tục thực trò chơi khăm tương tự trong khuôn viên Đại học California.
“Những trò đùa như thế này có thể gây chết người. Hai cá nhân này thật là vô trách nhiệm và liều lĩnh khi thực hiện hành vi chỉ nhằm tăng số lượng người theo dõi trên internet mà không quan tâm đến sự an toàn của người khác", công tố viên Todd Spitzer nói trong một tuyên bố.
Tại tòa án ở quận Cam (California), hai anh em song sinh đã nhận tội nhưng tòa đã đồng ý hạ khu hình phạt từ 5 năm tù mỗi người xuống còn 1 năm tù treo, 160 giờ làm việc công ích và đóng tiền bồi thường thiệt hại.
Cặp song sinh này có hơn 6 triệu người đăng ký theo dõi trên YouTube và gần 30 triệu người theo dõi trên TikTok.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU