Mỹ xét xử vụ hối lộ chủ tịch Đại hội đồng LHQ

0 Thanh Niên Online
Người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận Global Sustainability Foundation có trụ sở tại New York, bà Sheri Yan đã nhận tội trong vụ án tham nhũng liên quan một số quan chức LHQ, theo hãng tin AP.
Bà Sheri Yan (giữa) cùng luật sư (phải) tại New York ngày 20.1.2016 - Ảnh: Reuters Bà Sheri Yan (giữa) cùng luật sư (phải) tại New York ngày 20.1.2016 - Ảnh: Reuters
Bà Sheri Yan (giữa) cùng luật sư (phải) tại New York ngày 20.1.2016 - Ảnh: Reuters

Hãng tin RIA (Nga) ngày 21.1 cho biết, tại tòa án ở New York, bà Sheri Yan thú nhận đã đàm phán với người khác để chi tiền hối lộ cho đại sứ Antigua và Barbuda là John Ashe khi ông là chủ tịch Đại hội đồng LHQ để ông sử dụng vị thế của mình tác động đến các hoạt động kinh doanh mà bà Yan có thể thu lợi.

Theo nhà chức trách Mỹ, bà Yan và một đối tượng khác của vụ án đã tham gia vào việc chi trả hơn 800.000 USD cho ông John Ashe để đổi lấy sự bảo vệ chính thức của ông và của chính quyền Antigua và Barbuda trong cuộc đấu chống lại các doanh nhân Trung Quốc trên thương trường.

Các công tố viên đã đề nghị mức án 6 - 7 năm tù giam với bà Yan về tội hối lộ, nhưng tòa có thể xử đến 10 năm tù. Dự kiến tòa sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 29.4.

Phiên tòa lần này đã không đề cập đến tỉ phú Trung Quốc Ng Lap Seng cũng là nghi phạm trong vụ án tham nhũng liên quan đến các quan chức LHQ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU