Mỹ xác nhận ca nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi lạ đầu tiên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân viêm phổi lạ đầu tiên ở Mỹ sống tại bang Washington và vừa mới trở về Mỹ sau chuyến thăm quê nhà ở Trung Quốc, nơi có 6 ca tử vong vì nhiễm vi rút corona mới.
Khu vực đo thân nhiệt du khách đến từ Vũ Hán tại sân bay Đào Viên, Đài Loan  /// AFP Khu vực đo thân nhiệt du khách đến từ Vũ Hán tại sân bay Đào Viên, Đài Loan - AFP
Khu vực đo thân nhiệt du khách đến từ Vũ Hán tại sân bay Đào Viên, Đài Loan
AFP
Reuters ngày 22.1 dẫn lời Thống đốc bang Washington Jay Inslee cho hay nam bệnh nhân trên ở độ tuổi 30, phát bệnh viêm phổi lạ hồi cuối tuần sau chuyến thăm quê nhà ở Trung Quốc rồi trở về Mỹ. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm vi rút corona mới hôm 20.1.
Theo giới chức Mỹ, người đàn ông trên nhập cảnh vào Mỹ tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma ở thành phố Seattle thuộc bang Washington, nơi chưa triển khai thiết bị đo thân nhiệt du khách.

[VIDEO] Mỹ xác nhận có ca đầu tiên nhiễm virus bệnh viêm phổi bí ẩn từ Trung Quốc

“Đây không phải là thời điểm quá lo lắng”, Thống đốc Inslee nói, đồng thời cho biết bệnh nhân hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định tại Trung tâm y tế vùng Providence ở Everett, bang Washington và được cho là chưa lây nhiễm cho người khác.
Mỹ xác nhận ca nhiễm vi rút corona mới gây viêm phổi lạ đầu tiên - ảnh 1

Bệnh viêm phổi lạ xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) và được phát hiện tại một số nước, tính đến ngày 20.1.2020

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và bang Washington cho hay nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều trường hợp nhiễm vi rút corona mới xuất hiện và CDC đã nâng mức cảnh báo du lịch đến Vũ Hán (Trung Quốc) lên cấp độ 2. Với mức cảnh báo này, CDC khuyến cáo khách du lịch đến Vũ Hán nên tránh tiếp xúc với người bệnh, động vật hoặc chợ động vật.
Tại cuộc họp báo ở thành phố Seattle, một quan chức CDC cho biết mọi hành khách từ Vũ Hán sẽ được đo thân nhiệt tại các sân bay ở Los Angeles, New York, Chicago, Atlanta và San Francisco.

[VIDEO] Trung Quốc lo virus viêm phổi bí ẩn lây lan trong mùa về quê ăn tết

Tính đến nay, ít nhất 6 người đã tử vong vì nhiễm vi rút corona mới gây bệnh viêm phổi lạ và khoảng 300 ca mắc bệnh kể từ khi bệnh xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc hồi tháng 12.2019.
Các ca nhiễm vi rút corona mới gây bệnh viêm phổi lạ đã được ghi nhận tại Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiểu Minh

Tiểu Minh

Khi nào sẽ đến Việt Nam ? Mong rằng Bộ Y Tế sớm có một động thái nào đó để phòng dịch lan sang Việt Nam để người dân yên tâm đón Tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU