Mỹ, Venezuela rút nhà ngoại giao về nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Washington đã triệu hồi một số nhân viên ngoại giao tại Đại sứ quán Mỹ ở Venezuela. Caracas cũng có động thái tương tự.
Nhóm biểu tình ủng hộ phe đối lập đụng độ với cảnh sát trên đường phố Caracas  /// Reuters Nhóm biểu tình ủng hộ phe đối lập đụng độ với cảnh sát trên đường phố Caracas - Reuters
Nhóm biểu tình ủng hộ phe đối lập đụng độ với cảnh sát trên đường phố Caracas
Reuters
“Bộ Ngoại giao ra lệnh cho các nhà ngoại giao và nhân viên không quan trọng tại Đại sứ quán Mỹ ở Venezuela rời khỏi nước này”, theo AP dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 25.1.
Tổng thống Nicolas Maduro của Venezuela trước đó cũng đã ra lệnh cho mọi nhà ngoại giao Venezuela rời Mỹ và đóng cửa đại sứ quán. Ông Maduro đã ra thời hạn 72 giờ cho tất cả nhà ngoại giao Mỹ phải rời Venezuela.
Hôm 23.1, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng là “tổng thống lâm thời” trong một cuộc biểu tình của phe đối lập ở thủ đô Caracas.
Tổng thống Maduro mô tả những diến tiến này là một cuộc đảo chính do Washington hậu thuẫn, đồng thời nói rằng ông đang cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thư ký Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) Luis Almagro tuyên bố ủng hộ phe đối lập. Canada, Argentina, Brazil, Guatemala, Colombia, Costa Rica, Paraguay, Peru, Chile và Ecuador cũng theo chân.
Nga, Bolivia, Iran, Cuba, Nicaragua và Thổ Nhĩ Kỳ thì lên tiếng ủng hộ Tổng thống Maduro.
[VIDEO] "Tổng thống tự phong" Venezuela không được quân đội công nhận

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU