Mỹ treo thưởng 1 triệu USD truy tìm con trai Osama bin Laden

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con trai trùm khủng bố bị săn lùng do Mỹ lo ngại nhân vật này sẽ trở thành lãnh đạo của al-Qaeda.

Hamza bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama bin Laden /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Hamza bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama bin Laden - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hamza bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama bin Laden
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hãng Sputnik ngày 1.3 dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng lên đến 1 triệu USD (23,2 tỉ đồng) cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden.
Osama Bin Laden và con trai. Ảnh tư liệu
Thông cáo nêu rõ Hamza “đang trở thành một lãnh đạo” của al-Qaeda, đồng thời nhắc lại việc người này đưa ra các băng ghi âm và ghi hình trên mạng kể từ tháng 8.2015, kêu gọi tấn công Mỹ và các đồng minh châu Âu.
Mỹ treo thưởng 1 triệu USD truy tìm con trai Osama bin Laden - ảnh 1
Theo đó, Hamza đe dọa Mỹ nhằm trả thù vụ Mỹ tiêu diệt cha hắn vào tháng 5.2011. Bộ Ngoại giao Mỹ coi Hamza là “kẻ khủng bố toàn cầu đặc biệt” vào tháng 1.2017, trước khi tuyên bố phong tỏa mọi tài sản liên quan đến đối tượng này do Mỹ kiểm soát.
Vào tháng 8.2015, lãnh đạo al-Qaeda Ayman al-Zawahiri tuyên bố Hamza là thành viên chính thức của nhóm. Trong tuyên bố có kèm theo băng ghi âm Hamza “kêu gọi hành động khủng bố tại các thủ đô của phương Tây”.
[VIDEO] Biệt kích tiêu diệt Osama bin Laden

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU