Mỹ tin lãnh đạo Triều Tiên 'vẫn khỏe'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho rằng lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un “vẫn khỏe” dựa vào hình ảnh đăng trên truyền thông Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cắt băng khánh thành một nhà máy trong lần xuất hiện chính thức mới nhất đầu tháng 5.2020 /// Reuters Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cắt băng khánh thành một nhà máy trong lần xuất hiện chính thức mới nhất đầu tháng 5.2020 - Reuters
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cắt băng khánh thành một nhà máy trong lần xuất hiện chính thức mới nhất đầu tháng 5.2020
Reuters
 Yonhap dẫn lời ông O'Brien nói thêm: “Rất khó thu thập thông tin từ Triều Tiên. Họ không sẵn sàng chia sẻ thông tin, song đã công bố những bức ảnh cho thấy lãnh đạo Kim khỏe mạnh, và chúng tôi cho rằng tình trạng sức khỏe của ông ấy là như vậy”.
Cùng ngày, Yonhap đưa tin Triều Tiên được cho là đã bổ nhiệm tướng quân đội Rim Kwang-il làm người đứng đầu Tổng cục Trinh sát Triều Tiên (RGB), thay thế ông Jang Kil-song hồi tháng 12.2019. Hiện chưa rõ nguyên nhân thay thế nhân sự trên. Cũng theo hãng tin này, Hàn Quốc nói có bằng chứng cho thấy vụ nổ súng ở giới tuyến liên Triều ngày 3.5 là không phải cố ý, song từ chối cung cấp chi tiết.

Video nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tái xuất hiện cho thấy những gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU