Mỹ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis

0
(TNO) Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis đã bắn hạ thành công hai tên lửa hành trình và một tên lửa đạn đạo trong một cuộc thử nghiệm tiến hành trên một khu trục hạm của Mỹ ở ngoài khơi bang Hawaii, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ cho biết.

Mỹ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis - ảnh 1
Các lính hải quân đứng trên tàu khu trục USS Higgins, một trong số 18 khu trục hạm của Mỹ được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis - Ảnh: Reuters

Cuộc thử nghiệm được tiến hành ngày 6.11, từ tàu khu trục Mỹ USS John Paul Jones nhằm đánh giá hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis mới được nâng cấp và do hãng Lockheed Martin sản xuất, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ cho hay, theo Reuters.

Ông Keith Little, người phát ngôn của Lockheed Martin cho biết cuộc thử nghiệm thành công thể hiện năng lực sẵn sàng tham chiến của Aegis cũng như những binh sĩ hải quân trên tàu khu trục USS John Paul Jones để tiếp tục bảo vệ nước Mỹ.

Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ cho hay cuộc thử nhiệm này là lần thứ 29 Aegis đánh chặn thành công các mục tiêu trong tổng cộng 35 lần thử nghiệm kể từ năm 2002. Cuộc thử nghiệm này được tiến hành giữa lúc Mỹ và Nga căng thẳng liên quan đến tình hình Ukraine.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis sẽ được trang bị trên các khu trục của Hải quân Mỹ và những tàu này sẽ được triển khai đến Romania, một phần trong chương trình lá chắn tên lửa của Mỹ ở châu Âu, theo Reuters.

Phúc Duy

>> Hàn Quốc sẽ đóng thêm 3 tàu khu trục Aegis
>> Nhật Bản lên kế hoạch đóng mới tàu khu trục Aegis
>> Hàn Quốc muốn gia cố 'lá chắn tên lửa' Aegis
>> Nhật mua thêm “lá chắn” Aegis để đề phòng Triều Tiên
>> Trung Quốc phát triển tên lửa chọc thủng lá chắn Aegis của Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU