Mỹ thử nghiệm đánh chặn thành công tên lửa liên lục địa

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Mỹ cho hay đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ chuyên trị tên lửa liên lục địa hôm 25.3, cho thấy Mỹ có thể đánh chặn tên lửa xuất phát từ những nước như CHDCND Triều Tiên.

Một tên lửa đánh chặn được khai hỏa từ căn cứ không quân Vandenberg ở bang California
Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ
Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) cho hay cuộc thử nghiệm mới nhất được triển khai với việc khai hỏa hai tên lửa đánh chặn từ bệ phóng trên bộ ở căn cứ không quân Vandenberg.
Theo đó, một tên lửa phá hủy mục tiêu mồi đang trong quá trình tiến nhập khí quyển, và tên lửa thứ hai “rà soát những mảnh vụn và phần còn lại của mục tiêu mồi vừa bị phá hủy, và khi không tìm thấy bất kỳ mục tiêu nào khác đã chọn “đối tượng nguy hiểm nhất” có thể xác định được và tấn công”, theo Reuters dẫn thông báo từ MDA.
Mục tiêu đã được phóng từ quần đảo Marshall trên Thái Bình Dương, cách căn cứ không quân Vandenberg tại California khoảng 6.400 km.
Giám đốc MDA, trung tướng Sam Greaves gọi cuộc thử nghiệm là “cột mốc then chốt” cho thấy năng lực đánh chặn của Mỹ.
“Hệ thống phòng thủ trên bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng về khía cạnh bảo vệ lãnh thổ Mỹ, và cuộc thử nghiệm này cho thấy chúng tôi đủ năng lực đối phó những mối đe dọa trên thực tế”, theo trung tướng.
Bình Nhưỡng vào năm 2017 đã thử tên lửa liên lục địa với mục tiêu tấn công Mỹ. Đến tháng 1.2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược phòng thủ tên lửa mới và liệt tên lửa Triều Tiên vào nhóm “nguy hiểm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Biết lo cho sự an toàn của đất nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU