Mỹ thu hồi thịt gà sau vụ nhiễm khuẩn

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hãng thực phẩm Tyson, trụ sở tại TP.Springdale (bang Arkansas, Mỹ), thông báo thu hồi khoảng 3.800 tấn thịt gà có nguy cơ bị nhiễm khuẩn Listeria gây   ngộ độc thực phẩm, theo Đài NBC News hôm 4.7.
Hãng Tyson đang gặp rắc rối /// Reuters Hãng Tyson đang gặp rắc rối - Reuters
Hãng Tyson đang gặp rắc rối
Reuters
Lệnh thu hồi được công bố sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 9.6 nhận được thông tin về hai trường hợp nhiễm khuẩn Listeria. Sau khi mở cuộc điều tra, USDA phát hiện chứng cứ cho thấy có sự liên quan đến sản phẩm thịt gà của hãng Tyson.
Cụ thể, kết quả điều tra dịch tễ học tìm ra tổng cộng 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm, với một ca tử vong, từ ngày 6.4 đến 5.6. Phải mất từ một đến 4 tuần sau khi ăn thực phẩm nhiễm khuẩn mới xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm, và trong một số ít trường hợp, thời gian bộc phát mất đến 10 tuần. Số sản phẩm, dưới dạng đông lạnh và ăn liền, được thu hồi lần này có ngày sản xuất từ 26.12.2020 - 13.4.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Mỹ cũng có chuyện thực phẩm sản xuất bị nhiễm bẩn sao? 3.800 tấn thịt gà đâu phải nhỏ? Không biết có ai bị xử tội làm chết người hay không? Chắc bồi thường tiền rồi huề, lâu nay vẫn vậy mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU