Mỹ thu hồi quy định siết nhập cư thời ông Trump

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden đảo ngược quy định của người tiền nhiệm liên quan vấn đề bảo hiểm y tế của người nhập cư.
Tổng thống Biden họp với các quan chức về nhập cư /// Reuters Tổng thống Biden họp với các quan chức về nhập cư - Reuters
Tổng thống Biden họp với các quan chức về nhập cư
Reuters
Hãng Reuters ngày 15.5 đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hồi quy định do cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra vào năm 2019 về việc cấm nhập cư đối với những người không có bảo hiểm y tế hoặc không có khả năng trả các chi phí y tế.
Trong thông báo được Nhà Trắng công bố, Tổng thống Biden cho biết quy định của người tiền nhiệm “không thúc đẩy lợi ích của Mỹ”.
Quy định trên được ông Trump đưa ra vào tháng 10.2019, buộc những người muốn nhập cư đến Mỹ phải xuất trình bằng chứng về bảo hiểm y tế tại Mỹ trong vòng 30 ngày sau khi đến nước này, hoặc phải có đủ tiền để trả “các chi phí y tế có thể dự kiến một cách hợp lý”.
Sau đó 1 tháng, một thẩm phán liên bang đã chặn quy định trên trước khi có hiệu lực. Tuy nhiên, vào tháng 12.2020, tòa phúc thẩm lại giữ nguyên quy định của ông Trump vì cho rằng điều đó nằm trong thẩm quyền hành pháp của tổng thống.

[VIDEO] Tổng thống Biden đảo ngược chính sách nhập cư 'khắc nghiệt' của ông Trump

Vài tuần sau đó, Tổng thống Biden nhậm chức và những người liên quan cho biết quy định trên chưa từng được áp dụng. Giới chuyên môn cho rằng nếu được thực thi, quy định trên sẽ chặn đến 2/3 số người nhập cư hợp pháp.
Tổng thống Biden đã tuyên bố sẽ đảo ngược nhiều quy định của ông Trump về việc giới hạn nhập cư và đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với 13 quốc gia Hồi giáo và châu Phi, cũng như hoãn xây bức tường biên giới với Mexico.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU