Mỹ thất vọng vì Triều Tiên cắt liên lạc với Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thất vọng về việc CHDCND Triều Tiên cắt đứt liên lạc với Hàn Quốc.
Học sinh, sinh viên tuần hành tại Bình Nhưỡng lên án việc đào tẩu /// AFP Học sinh, sinh viên tuần hành tại Bình Nhưỡng lên án việc đào tẩu - AFP
Học sinh, sinh viên tuần hành tại Bình Nhưỡng lên án việc đào tẩu
AFP
Yonhap ngày 10.6 dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thất vọng về Triều Tiên và kêu gọi nước này quay lại con đường ngoại giao, hợp tác.
“Mỹ luôn ủng hộ tiến triển trong quan hệ liên Triều và chúng tôi thất vọng về các hành động gần đây của Triều Tiên. Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên quay lại con đường ngoại giao và hợp tác”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói và nhấn mạnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc để tiếp xúc với Triều Tiên.
Phát ngôn được đưa ra sau khi Triều Tiên gần đây phản ứng mạnh mẽ vì việc rải truyền đơn chống Triều Tiên tại giới tuyến hai miền.

Triều Tiên nói sẽ cắt đường dây nóng với Hàn Quốc

Trong thông báo ngày 9.6, Triều Tiên tuyên bố sẽ cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc và sau đó không phản hồi cuộc gọi của miền nam qua các đường dây nóng. Trong tuyên bố, Triều Tiên còn nhấn mạnh rằng sẽ coi Hàn Quốc là kẻ thù từ giờ trở đi.
Việc rải truyền đơn gần giới tuyến hai miền bán đảo Triều Tiên thường do các nhà hoạt động chống Triều Tiên, những người Triều Tiên bỏ chạy sang miền nam thực hiện.
Các tờ truyền đơn thường có nội dung chỉ trích mạnh mẽ chính quyền miền Bắc và được gói kèm một tờ tiền và thẻ nhớ. Phía Triều Tiên đã nhiều lần yêu cầu Hàn Quốc ngăn chặn tình trạng này nhưng Seoul nói đó là quyền tự do ngôn luận của các nhà hoạt động. Đến gần đây, chính quyền Hàn Quốc mới rục rịch kế hoạch cấm việc rải truyền đơn, theo Yonhap.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU