Mỹ tăng cường tiêm kích, oanh tạc cơ bảo vệ binh sĩ rút khỏi Afghanistan

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Mỹ đã bổ sung 12 tiêm kích F-18 cho nỗ lực bảo vệ lực lượng đang rút quân khỏi Afghanistan theo thỏa thuận với Taliban, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Mark Milley cho biết hôm 6.5.

Một tiêm kích F-15E cất cánh khỏi căn cứ ở UAE hôm 30.4 cho sứ mệnh an ninh tại khu vực /// Không quân Mỹ Một tiêm kích F-15E cất cánh khỏi căn cứ ở UAE hôm 30.4 cho sứ mệnh an ninh tại khu vực - Không quân Mỹ
Một tiêm kích F-15E cất cánh khỏi căn cứ ở UAE hôm 30.4 cho sứ mệnh an ninh tại khu vực
Không quân Mỹ
Số tiêm kích F-18 trên đã được tăng cường bên cạnh 6 máy bay ném bom B-52 mà Lầu Năm Góc triển khai đến Qatar.
Đồng thời nhóm tác chiến tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower cũng kéo thời gian hoạt động tại khu vực. Đơn vị Biệt động quân của Mỹ cũng nhận nhiệm vụ tại Afghanistan trong thời gian này.
Trên đây là những động thái cho thấy Bộ Quốc phòng Mỹ đang bổ sung khí tài ở Trung Đông, trong lúc lực lượng Mỹ và NATO bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan.
Trước đó trong tuần, thêm 2 chiếc pháo đài bay B-52 đã đến căn cứ không quân Al Udeid, nâng tổng số B-52 sẵn sàng đáp trả các vụ tấn công của Taliban lên 6.
“Chúng tôi đã nhấn mạnh nhiệm vụ ưu tiên hiện nay là phải bảo vệ an toàn cho quân đội Mỹ và lực lượng NATO trong quá trình rút quân”, theo Đài CNBC dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby.

Nổ bom xe ở Afghanistan, ít nhất 27 người thiệt mạng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Quang Võ

Minh Quang Võ

Cầu mong Thánh Allah phù hộ cho người dân và đất nước Afghanistan!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU