Mỹ sẽ tấn công mạng trả đũa nếu Nga can thiệp bầu cử quốc hội giữa kỳ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lầu Năm Góc được cho là đang triển khai kế hoạch tấn công mạng Nga nếu phát hiện Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ sắp tới.
Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở bang Virginia /// Reuters Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở bang Virginia - Reuters
Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở bang Virginia
Reuters
Theo điều tra của Trung tâm Liêm chính công (CPI, trụ sở Washington D.C, Mỹ) Bộ Quốc phòng và cộng đồng tình báo nước này đang âm thầm chuẩn bị một cuộc tấn công mạng nhắm vào Nga nếu Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội ngày 6.11.
CPI dẫn lời một số quan chức đương nhiệm và cựu quan chức giấu tên nói rằng các chuyên gia an ninh mạng quân đội Mỹ đã được bật đèn xanh để xâm nhập mạng máy tính Nga trong trường hợp bị tấn công trước.
Những hành động của Nga có thể dẫn đến cuộc tấn công trả đũa bao gồm đăng ký cử tri giả mạo hoặc gây ảnh hưởng đến việc kiểm đếm phiếu bầu.
Bên cạnh đó, Nga cũng có thể bị tấn công mạng nếu gây ra các hành động gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử như gây tác động đến ý kiến của cử tri nhằm khiến họ bỏ phiếu cho đảng này hoặc đảng khác. Hiện chính quyền Mỹ chưa bình luận gì về thông tin của CPI.
Hồi tháng 10, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố một công dân Nga với cáo buộc tham gia đường dây tạo hàng ngàn tài khoản mạng xã hội và thư điện tử giả mạo để đăng những bình luận, hình ảnh gây chia rẽ người Mỹ trước thềm cuộc bầu cử quốc hội.
[VIDEO] Mỹ truy tố công dân Nga vì can thiệp bầu cử quốc hội

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU