Mỹ sẽ đưa công ty nào vào danh sách đen vì chính biến Myanmar?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỹ đang lên kế hoạch áp đặt lệnh cấm vận đối với hai tập đoàn do quân đội Myanmar kiểm soát theo sau cáo buộc trấn áp người biểu tình tại nước này.
Người dân biểu tình phản đối chính quyền quân sự ở thành phố Mandalay, Myanmar  /// Reuters Người dân biểu tình phản đối chính quyền quân sự ở thành phố Mandalay, Myanmar - Reuters
Người dân biểu tình phản đối chính quyền quân sự ở thành phố Mandalay, Myanmar
Reuters
Reuters ngày 25.3 dẫn các nguồn tin cho biết việc Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen Tập đoàn Kinh tế Myanmar (MEC) và Myanmar Economic Holdings Ltd (MEHL), đồng thời đóng băng mọi tài sản các công ty này nắm giữ tại Mỹ có thể diễn ra sớm nhất là vào ngày 25.3 (giờ Mỹ).
Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ ngày 4.3 áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar, cùng hai tập đoàn liên kết với quân đội là MEC và MEHL.
Biện pháp này nhằm hạn chế quân đội và lực lượng an ninh Myanmar tiếp cận một số loại hình hàng hóa và dịch vụ của Mỹ.

Quân đội Myanmar bất ngờ thả hàng trăm người phản đối, biểu tình vẫn sẽ tiếp tục sau khoảng lặng

Động thái của Mỹ diễn ra khi tình hình căng thẳng tại Myanmar tiếp tục leo thang với số người biểu tình bị thương và thiệt mạng ngày càng gia tăng.
Thống kê cho thấy tính đến nay có ít nhất 275 người biểu tình thiệt mạng tại Myanmar theo sau cuộc chính biến tại nước này vào ngày 1.2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU