Mỹ phát triển đại bác có tầm bắn lên đến 1.850 km

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự phát triển của các hệ thống radar và phòng không của Trung Quốc và Nga được cho là động lực để Mỹ phát triển vũ khí mới.
Hai cỗ pháo M777A2 và M777ER của quân đội Mỹ /// Lục quân Mỹ Hai cỗ pháo M777A2 và M777ER của quân đội Mỹ - Lục quân Mỹ
Hai cỗ pháo M777A2 và M777ER của quân đội Mỹ
Lục quân Mỹ
Theo trang Defense News, một quan chức quân đội Mỹ vừa xác nhận kế hoạch của Lục quân nhằm chế tạo đại bác tầm xa chiến lược (SLRC) có tầm bắn lên đến 1.850 km.
Lục quân cùng các trung tâm phân tích của quân đội tại New Mexico đang chuẩn bị các giai đoạn sớm của chương trình quốc phòng tầm xa mới nhất, dự kiến sẽ cho ra đời mẫu đại bác tiên tiến nhất, theo ông John Rafferty, giám đốc bộ phận phụ trách vũ khí chính xác tầm xa của Lục quân.
Ông cho biết nguyên mẫu SLRC mới sẽ hoàn tất vào năm 2023 và vượt qua “ngưỡng công nghệ lớn” để đạt tầm bắn ấn tượng.
“Chúng tôi sắp phá vỡ một trong các ngưỡng đó với việc thử nghiệm tại cơ sở hỗ trợ Hải quân Dahlgren ở Virginia trong thời gian tới”, theo ông Rafferty.
Cho đến nay, lục quân Mỹ chủ yếu dựa vào hỗ trợ của không quân. Tuy nhiên, sự phát triển của các hệ thống radar và phòng không của Trung Quốc và Nga trở thành động lực thúc đẩy quân chủng này phải sáng tạo hơn trong cách tiếp cận tiền tuyến.
“Một trong những giải pháp là đưa hỏa lực đối đầu trực tiếp và tạo cơ hội cho lực lượng phối hợp tận dụng”, ông Rafferty phát biểu đề cập đến bối cảnh xảy ra xung đột.
Trong khi đó, tham mưu trưởng Lục quân Mỹ James McConville nhấn mạnh rằng việc sáng tạo phải thể hiện qua năng lực của SLRC và tiết kiệm chi phí sử dụng.

[VIDEO] Mỹ thử tên lửa hành trình bị Hiệp ước INF giới hạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen anh

nguyen anh

Đại bác gì mà bắn xa như tên lửa vậy. Bắn phát gần hết chiều dài Việt Nam. Việt Nam mà có món này, cứ dàn hàng ngang trên bờ dư sức bảo vệ Trường Sa.
Poet Hansy

Poet Hansy

Món này dễ xài, cơ động và chắc là rẻ hơn tên lửa Tomahawk
Nguyễn kiều

Nguyễn kiều

QUÁ GIỎI. VN MUA VÀI CHỤC KHẨU ĐI.
Trần Văn Thành

Trần Văn Thành

Mấy quan tham nhũng hãy bớt chút ít tài sản vơ vét của dân là đủ tiền mua sắm thêm vũ khí để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU