Mỹ phạt công ty lách lệnh cấm vận Triều Tiên

0 Thanh Niên
Bộ Tư pháp Mỹ đã phạt hơn 600.000 USD với 1 công ty ở quần đảo Virgin thuộc Anh, do có hành vi rửa tiền cho Triều Tiên.
Một tàu chở than của Triều Tiên, chiếc M/V Kwang Myong, bị phát hiện sang chuyển than trái phép cho 1 sà lan gần cảng Lianyungang của Trung Quốc. Ảnh do HĐBA LHQ công bố ngày 13.7.2019 /// Reuters Một tàu chở than của Triều Tiên, chiếc M/V Kwang Myong, bị phát hiện sang chuyển than trái phép cho 1 sà lan gần cảng Lianyungang của Trung Quốc. Ảnh do HĐBA LHQ công bố ngày 13.7.2019 - Reuters
Một tàu chở than của Triều Tiên, chiếc M/V Kwang Myong, bị phát hiện sang chuyển than trái phép cho 1 sà lan gần cảng Lianyungang của Trung Quốc. Ảnh do HĐBA LHQ công bố ngày 13.7.2019
Reuters
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo Yang Ban Corporation, một công ty vào năm 2014 đăng ký hoạt động ở quần đảo Virgin thuộc Anh, ngày 31.8 thừa nhận tội danh âm mưu rửa tiền cho các khách hàng và những công ty bình phong của CHDCND Triều Tiên.
Theo thông báo trên, Yang Ban vận dụng mánh khóe để lách các lệnh cấm vận mà chính quyền Washington áp đặt đối với Bình Nhưỡng từ năm 2016, nhằm trừng phạt chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
Hoạt động chủ yếu tại Đông Nam Á, công ty trên đã làm giả vận đơn cho các khách hàng Triều Tiên cũng như những công ty đang bị cấm vận nhưng muốn gửi hàng đến cảng Nampho, Triều Tiên. Ít nhất từ tháng 2.2017 đến tháng 5.2018, Yang Ban bị phát hiện tiếp tay cho nhiều khách hàng chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng Mỹ.
Bộ Tư pháp Mỹ đã phạt 673.714 USD (hơn 15,6 tỉ đồng) đối với công ty này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU