Mỹ phá đường dây kết hôn giả do người gốc Việt cầm đầu

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các công tố viên ở thành phố Houston (Mỹ) tuyên bố 96 người đã bị truy tố do dính líu đến đường dây sắp xếp kết hôn giả để được định cư, do một gia đình gốc Việt cầm đầu.
Bên ngoài tòa án ở thành phố Houston, Mỹ /// Ảnh chụp màn hình ABC Bên ngoài tòa án ở thành phố Houston, Mỹ - Ảnh chụp màn hình ABC
Bên ngoài tòa án ở thành phố Houston, Mỹ
Ảnh chụp màn hình ABC
Theo cáo trạng, kẻ đứng đầu đường dây kết hôn giả là một phụ nữ gốc Việt 53 tuổi tên Ashley Yen Nguyen (còn được biết đến với tên gọi khác là Duyen).
Các công tố viên cho hay bà Nguyen cùng người thân điều hành đường dây ngay tại nhà ở Houston, phối hợp với đồng phạm ở khắp bang Texas và Việt Nam, theo đài ABC.
Trong phiên toà đầu tiên vào ngày 13.5, bà Nguyen bị truy tố vì sắp đặt các cuộc hôn nhân giả giữa người Mỹ và công dân Việt Nam.
Theo các điều tra viên, trong vòng 6 năm qua, bà Nguyên thực hiện được khoảng 150 vụ kết hôn giả để người Việt được sang Mỹ định cư.
Mỹ phá đường dây kết hôn giả do người gốc Việt cầm đầu - ảnh 1
Căn nhà của gia đình bà Ashley Yen Nguyen
Ảnh chụp màn hình ABC
“Các đối tượng đã bị bắt sau cuộc điều tra kéo dài 1 năm với sự phối hợp của nhiều cơ quan chức năng”, đặc vụ Mark Dawson thuộc Bộ Nội vụ, cho biết.
Con gái của bà Nguyen cùng chồng cũng nằm trong số 96 bị cáo ra hầu tòa.
Người con gái được đóng tiền tại ngoại hầu tra, nhưng bà Nguyen và chồng tiếp bị tạm giam chờ xét xử trong phiên tòa tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Những dịch vụ kết hôn giả thường chọn các tiểu bang xa ngoài California vì những người điều hành nghỉ là luật di trú ỡ các nơi đó dễ dàng và qua mặt được chính quyền . Lầm to! Luật là luật nhất là luật di trú thì tất cả tiểu bang điều giống nhau vì luật di trú là luật của liên bang, luật liên bang thì do cảnh sát liên bang điều hành mà đả bị thì khó thoát nhất là bị trục xuất. Luật tiểu bang, quận và thành phố còn tương đối nương tay chứ dính vào luật liên bang thì hết lối thoát . Luật liên bang tức là luật của quốc gia do tổng thống ký sắc lịnh . Cái nhóm này bị báo chí Mỹ lên tin tức , truyền hình rúng động cả nước. Nhất là cái bà luật sư Trang Le Nguyen lúc nào cũng nói đạo đức và khi chuyện công khai thì tội của bà ấy nặng nhất theo như báo luật Texas Lawyer . Họ cho đăng nguyên bãn tội trạng của tất cả các người liên quan . Vừa có ăn có học vừa giàu mà tại sao phải đánh đổi tất cả đễ làm những chuyện lường gạt như thế này ? đả vậy còn bị kết tội ngăn cản pháp luật làm việc , thật là quá "hổn" . Đọc bài tin tức tiếng anh thì mới đầy đủ và "đã" . Trong vụ án này thì các nhân vật làm kết hôn giả lấy tiền thì toàn là những người làm lương ít và công nhân lao động và một phần làm nghề nails và tóc và có một vài người là hệ thứ ba hay còn gọi là "gay" . Có những người trong nhóm này đã làm 2 , 3 lần hôn thú giả đem người vào mỹ sau đó ly dị và lại kết hôn giả lấy tiền làm tiếp . Theo như tôi biết thì người làm hôn thú chỉ lấy được khoãng $35,000-$45,000USD còn lại là người dẩn mối lấy . Tổng Thống Trump nổi tiếng với câu châm ngôn " Make America Great Again" thì chúng ta sẽ còn thấy nhiều chuyện hấp dẫn nửa . Mỷ là một quốc gia khó nhất với rất nhiều luật lệ chi tiết, một khi họ muốn bắt ai thì họ theo dõi rất lâu mà khi bắt là tóm trọn ổ nhất là mấy ông cảnh sát liên bang thì uy quyền vô cùng. Tôi rất vui khi chính phủ Mỷ đã bắt được bọn người lường gạt nầy và đây cũng là một bài học cho những ai là người việt gạt người việt cần phải ngưng ngay những trò lừa đảo . Và tôi cũng buồn khi những người bị bắt lại là người Việt Nam , không làm rạng danh người việt mà lại làm những chuyện để người ta chê cười . Nay mai , quý vị sẽ biết thêm nhiều vụ khác hấp dẩn nữa không riêng người việt ỡ Hoa Kỳ mà người việt ỡ các quốc gia khác vào Hoa Kỳ.
Song

Song

Thế là bị trục xuất, tiền mất tật mang
Mai Anh

Mai Anh

Ở nơi nào cũng vậy chúng ta phải tôn trọng luật lệ của nơi ấy chứ đừng lạm dụng, nước Mỹ rộng lớn nhưng không có nghĩa là muốn làm gì cũng được. Nếu bạn sinh sống ở Mỹ dù là thương gia, công chức, công nhân hay học sinh thì hãy tôn trọng luật pháp của họ thì bạn sẽ có một đời sống an bình yên ổn. Luật pháp quốc gia nào cũng có kẽ hở nhưng đừng lạm dụng kẽ hỡ đó nhiều quá thì sẽ trở thành một thói quen không tốt. Chuyện đường dây kết hôn giả bị bắt là hậu quả của sự lạm dụng kẽ hỡ của pháp luật, họ nghĩ rằng có bà luật sư chuyên về di trú làm việc chung thì không chuyện gì phải lo, họ cũng nghĩ rằng nếu có giấy tờ đầy đủ thì sở di trú sẽ không làm khó, hoàn toàn sai hết. Những sĩ quan di trú là những người được huấn luyện rất kỹ để biết những hồ sơ giả hay thật. Tôi cũng khuyên quý vị rằng những người luật sự người Việt ở Mỹ mà về Việt Nam quảng cáo di trú thì đừng tin họ ngay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU