Mỹ ‘nắm được tần số hoạt động của S-400 Nga’

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyên gia Nga cho rằng Mỹ nắm được tần số của S-400 và đang giải mã để có thể vô hiệu hóa hệ thống phòng không này của Nga.
Hệ thống phòng không S-400 của Nga /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Hệ thống phòng không S-400 của Nga - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hệ thống phòng không S-400 của Nga
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Hãng Sputnik ngày 19.12 đưa tin các máy bay do thám P-8 Poseidon của Mỹ chặn được tần số hoạt động của hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đặt tại căn cứ Hmeimim ở Syria khi bay gần quốc gia Trung Đông này.
Theo phi công dày dặn kinh nghiệm Yuri Sytnik, thành viên một tổ chức phi chính phủ của các sĩ quan Nga, quân đội Mỹ sẽ cần phải giải mã các dữ liệu trước khi có thể sử dụng.
“Giờ đây họ cần phải phân tích các mã của hệ thống S-400 hoạt động ở Syria. Đó là lý do tại sao chúng ta đang buộc máy bay của họ tránh xa”, theo ông Sytnik.

[VIDEO] Xem hệ thống phòng không S-400 diễn tập

Phi công này cho biết một khi bẻ khóa được mật mã do S-400 sử dụng, phía Mỹ sẽ có thể can thiệp vào hoạt động của hệ thống này và thậm chí khiến nó “nhìn thấy” những máy bay thực ra không tồn tại.
Tuy nhiên, chưa rõ liệu các hệ thống S-400 có dùng chung tần số hay không. Nga đưa hệ thống S-400 đến Syria vào năm 2015 và bảo vệ căn cứ Hmeimim trước mọi mối đe dọa từ trên không, trong đó có các thiết bị bay không người lái của các nhóm khủng bố tấn công.
Trong khi đó, hệ thống phòng không S-500 sử dụng loại radar khác S-400 và dự kiến sẽ được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tuấn

Nguyễn Tuấn

Thực thực hư hư😁.Bí mật và đánh lừa nhau thôi.Tất cả là Vô Nghĩa khi........Bùm💥💥💥😀
Nam

Nam

Chiến tranh công nghệ của thế kỉ 21 mà .
Vui Vuidodovan

Vui Vuidodovan

nắm tầng số như biết số nhà nhưng bên trong ruột gan củ tên lửa có gì mà nắm ai cũng có bí mật riêng đừng có đùa quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU