Mỹ loại 3 công ty viễn thông Trung Quốc khỏi sàn chứng khoán

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 1.1 thông báo bắt đầu tiến trình hủy niêm yết 3 công ty viễn thông Trung Quốc gồm China Telecom, China Mobile và China Unicom.
NYSE sẽ loại bỏ niêm yết của 3 công ty viễn thông Trung Quốc từ đầu năm 2021 /// Reuters NYSE sẽ loại bỏ niêm yết của 3 công ty viễn thông Trung Quốc từ đầu năm 2021 - Reuters
NYSE sẽ loại bỏ niêm yết của 3 công ty viễn thông Trung Quốc từ đầu năm 2021
Reuters
Reuters dẫn thông báo cho biết cổ phiếu của 3 công ty này sẽ không còn được giao dịch từ ngày 7 hoặc ngày 11.1.
Quyết định được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump ban hành sắc lệnh cấm người Mỹ giao dịch cổ phiếu của các công ty bị cho là do quân đội Trung Quốc sở hữu, kiểm soát. Danh sách do quân đội Mỹ công bố có tổng cộng 35 công ty.

Sàn giao dịch Mỹ hủy niêm yết chứng khoán 3 đại gia viễn thông Trung Quốc

Các công ty Trung Quốc chưa có phản ứng gì về động thái mới nhất. Tháng 12.2020, Tổng thống Trump cũng ban hành luật cho phép loại trừ các công ty Trung Quốc khỏi sàn chứng khoán Mỹ nếu không tuân thủ quy định kiểm toán của Mỹ.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua lên án Trung Quốc vì phạt tù 10 người Hồng Kông vì tội vượt biên và tổ chức vượt biên trái phép. Theo Reuters, nhóm người này bị bắt hồi tháng 8.2020 khi đang trên tàu nghi là chạy sang Đài Loan sau khi bị truy tố tội biểu tình chống chính quyền. Có 2 thiếu niên cũng bị bắt chung, nhưng được đưa về giam ở Hồng Kông.
Ông Pompeo kêu gọi Trung Quốc thả những người bị giam ngay lập tức và vô điều kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU