Mỹ lo ngại luật mới của Nga

18 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Cale Brown hôm qua bày tỏ “lo ngại sâu sắc” về những thay đổi mới đây trong “luật đại diện nước ngoài” của Nga.
Tổng thống Putin trong một cuộc họp hồi tháng 12.2020 /// REUTERS Tổng thống Putin trong một cuộc họp hồi tháng 12.2020 - REUTERS
Tổng thống Putin trong một cuộc họp hồi tháng 12.2020
REUTERS
Vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành luật cho phép nhà chức trách Nga dán nhãn các cá nhân, tổ chức do nước ngoài tài trợ và có hoạt động chính trị là “đại diện nước ngoài”.
Theo tờ The Moscow Times, luật này được thông qua vào năm 2012, nhắm đến các hãng truyền thông và tổ chức dân sự nhưng dần được mở rộng thêm đối với các nhà báo và blogger.
Những cá nhân hoặc tổ chức bị coi là “đại diện nước ngoài” bắt buộc phải báo cáo hoạt động cho nhà chức trách Nga và chịu kiểm tra tài chính thường kỳ. Theo luật mới, người không tuân thủ quy định đối diện án tù đến 5 năm.
Ông Brown cho rằng những thay đổi mới thể hiện sự chèn ép ngày càng gia tăng của Nga đối với các hoạt động dân sự và kêu gọi Moscow tôn trọng quyền của người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truong Sandao

Truong Sandao

Mỹ nên thay đổi quan điểm đối với Nga vì nước Nga không bao giờ có ý đồ xâm lược nước khác. Họ cũng muốn tất cả đều hòa hợp để phát triển. Còn nếu vẫn duy trì quan điểm cũ sẽ gây nên sự thù hằn và chạy đua vũ trang không cần thiết, gây thiệt hại kép.
Chánh

Chánh

Cần tìm hiểu kỹ lịch sử nước Nga !
GacibOark

GacibOark

trời đất!!!
bạn đọc lại lịch sử thế giới đi!
4 phản hồi
Cong Tran Sinh

Cong Tran Sinh

Phương tây và Mỹ thường lợi dụng hoặc trá hình các tổ chức cá nhân làm từ thiện để thực hiện mưu đồ để ép các nước đi theo yêu cầu của họ . . .nên nước Nga kiểm soát chặt các tổ chức cá nhân này là hợp lý
Đồng Minh Hiếu

Đồng Minh Hiếu

Tổng thống putin của Nga quá giỏi. Tôi ngưỡng mộ
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Mỹ hay xen vào chuyện Nội bộ của các Quốc gia khác là sao nhỉ?
Otani Lee

Otani Lee

Đó là chuyện từ xưa rồi bác ạ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU