Mỹ không kích Taliban giải vây cho Afghanistan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

CNN ngày 22.7 dẫn lời các quan chức quốc phòng cho biết quân đội Mỹ đã thực hiện nhiều cuộc không kích vào Taliban để hỗ trợ lực lượng Afghanistan, bao gồm ở tỉnh Kandahar.
Quân Mỹ thực hiện khoảng 6 - 7 cuộc không kích trong 30 ngày qua tại Afghanistan, chủ yếu bằng máy bay không người lái. /// Reuters Quân Mỹ thực hiện khoảng 6 - 7 cuộc không kích trong 30 ngày qua tại Afghanistan, chủ yếu bằng máy bay không người lái. - Reuters
Quân Mỹ thực hiện khoảng 6 - 7 cuộc không kích trong 30 ngày qua tại Afghanistan, chủ yếu bằng máy bay không người lái.
Reuters
Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cũng xác nhận việc này trong cuộc họp báo ngày 22.7, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.
Theo một quan chức, quân đội Mỹ thực hiện khoảng 6 - 7 cuộc không kích trong 30 ngày qua, chủ yếu bằng máy bay không người lái. Một nguồn tin cho biết 3 trong 4 cuộc không kích gần đây nhằm phá hủy khí tài, bao gồm các thiết bị Mỹ chuyển giao cho quân đội Afghanistan nhưng bị Taliban chiếm được.

Nga đưa xe tăng, thiết giáp đến Tajikistan trước nỗi lo Taliban lớn mạnh

Các cuộc không kích này là dấu hiệu cho thấy Taliban ngày càng chiếm ưu thế trước quân đội Afghanistan sau khi Mỹ rút quân. Theo CNN, Mỹ đã rút hơn 95% quân khỏi Afghanistan và Tổng thống Joe Biden cho biết quá trình này sẽ hoàn tất vào cuối tháng 8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU