Mỹ không đóng cửa kinh tế nếu Covid-19 tái bùng phát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này không cần phải đóng cửa kinh tế lần hai nếu dịch Covid-19 tái bùng phát.
Người lao động mất việc đi khai báo thất nghiệp ở bang Arkansas, Mỹ /// Reuters Người lao động mất việc đi khai báo thất nghiệp ở bang Arkansas, Mỹ - Reuters
Người lao động mất việc đi khai báo thất nghiệp ở bang Arkansas, Mỹ
Reuters
Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 8.5 cho biết nước Mỹ sẽ không cần phải đóng cửa ngăn dịch Covid-19 trong trường hợp số ca nhiễm tái bùng phát.
Ông Kudlow nói thông tin này do một thành viên tổ chuyên trách về chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng thông báo.
Vị cố vấn giải thích rằng vì nước Mỹ đã biết nhiều hơn về dịch bệnh, có nhiều kinh nghiệm hơn và được trang bị tốt hơn với những công cụ phù hợp nên khi dịch Covid-19 tái bùng phát có thể xử lý phù hợp mà không cần tạm ngưng nền kinh tế.

Nhà Trắng bỏ qua chỉ dẫn "mở cửa an toàn" nền kinh tế Mỹ của cơ quan phòng dịch Mỹ

Ông Kudlow nhận định số ca nhiễm mới đang giảm dần và đây là điều tốt. Trước đó, Tống thống Donald Trump hối thúc các tiểu bang mở cửa trở lại dù các chuyên gia y tế công cộng cảnh báo nguy cơ về đợt sóng thứ hai.
Tính đến sáng 9.5, Mỹ có 1,28 triệu ca nhiễm Covid-19 trong đó hơn 77.000 người tử vong và gần 200.000 người hồi phục.
Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ đã bị mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4 và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên thành 14,7%, theo số liệu do Bộ Lao động công bố ngày 8.5.

Đại dịch Covid-19 khiến Mỹ mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU