Mỹ khẳng định duy trì binh sĩ tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đưa ra trong chuyến thăm Hàn Quốc ngày 28.6, theo Reuters.
Hai bộ trưởng quốc phòng Mỹ-Hàn Quốc bắt tay /// Reuters Hai bộ trưởng quốc phòng Mỹ-Hàn Quốc bắt tay - Reuters
Hai bộ trưởng quốc phòng Mỹ-Hàn Quốc bắt tay
Reuters
“Cam kết của Mỹ đối với Hàn Quốc vẫn luôn đanh thép và Mỹ sẽ tiếp tục dùng toàn bộ năng lực ngoại giao và quân sự để giữ cam kết này, bao gồm việc duy trì quy mô hiện tại của lực lượng Mỹ trên bán đảo Triều Tiên”, ông Mattis phát biểu.
Hiện Washington vẫn duy trì khoảng 28.500 binh sĩ ở Hàn Quốc. Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết lực lượng này cùng các binh sĩ Hàn Quốc vẫn “thống nhất, cảnh giác và sẵn sàng phòng thủ trước mọi thách thức”. Tuy vậy, ông Mattis nói rằng quyết định dừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc do Tổng thống Donald Trump cam kết vẫn được thực thi để tăng cơ hội đàm phán với CHDCND Triều Tiên.
Cũng trong hôm qua, phái đoàn cấp cao hai miền Triều Tiên đã thảo luận tại Bàn Môn Điếm về kế hoạch kết nối các tuyến đường bộ. Cụ thể, tuyến đường dài 19 km sẽ kết nối 2 thành phố Kaesong của Triều Tiên và Munsan của Hàn Quốc, giúp thông tuyến giữa Seoul và Bình Nhưỡng, theo Yonhap. Cùng ngày, Ủy ban Tổ chức Á vận hội Indonesia cho hay Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cử vận động viên thi đấu cùng một đội tuyển trong các môn canoeing, chèo thuyền và bóng rổ nữ tại sự kiện thể thao này, diễn ra từ 18.8 - 2.9.
[VIDEO] Tổng thống Mỹ nói Triều Tiên đã bắt đầu giải trừ hạt nhân "hàon toàn"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU