Mỹ-Hàn bắt đầu cuộc tập trận 'Đại bàng non'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc tập trận Foal Eagle (Đại bàng non) sẽ gọn hơn những năm trước và không có nhiều vũ khí chiến lược của Mỹ.

Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận đổ bộ trên bán đảo Triều Tiên /// AFP Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận đổ bộ trên bán đảo Triều Tiên - AFP
Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận đổ bộ trên bán đảo Triều Tiên
AFP
Theo Yonhap, cuộc tập trận chung hằng năm lớn nhất giữa Mỹ và Hàn Quốc được bắt đầu vào ngày 1.4 , dự kiến kéo dài 1 tháng thay vì 2 tháng như những năm trước.
Hơn 11.500 binh sĩ Mỹ sẽ tham gia cùng với khoảng 300.000 binh sĩ Hàn Quốc trong cuộc tập trận, vốn trước đó đã bị hoãn do trùng với dịp diễn ra Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc.
Năm nay không có sự tham gia của các vũ khí chiến lược như tàu sân bay hạt nhân và tàu ngầm hạt nhân. Giới quan sát cho rằng Mỹ và Hàn Quốc không muốn CHDCND Triều Tiên coi đây là hành động khiêu khích.
Tuy nhiên, giới lãnh đạo quân sự Washington lẫn Seoul nhấn mạnh sẽ không có thay đổi lớn về số lượng binh sĩ cũng như “cường độ” diễn tập.
Song song đó, các binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận Key Resolve (Giải pháp then chốt) kéo dài 2 tuần và Mỹ sẽ cử 12.200 binh sĩ tham gia. Đây là cuộc tập trận mô phỏng trên máy tính và được ghép chung vào Foal Eagle kể từ năm 2001.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Henry Long

Henry Long

Tại sao là non mà không phải là già.
Thực chiến nếu gặp phải con già thì có phải chết ngay với nó không, thế nên tập trận "Đại bàng già" vẫn hơn "Đại bàng non" nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU